Đặng Văn Lâm vẫn chưa hết ngạc nhiên với cuộc sống mới tại Thái Lan trong màu áo Muangthong United. Từ điều kiện ăn nghỉ, chăm sóc y tế đến di chuyển, thủ môn sinh năm 1993 đều chưa từng được trải nghiệm khi thi đấu tại Việt Nam.

Đặng Văn Lâm ngỡ ngàng với xe buýt của Muangthong United. Nguồn: IG Đặng Văn Lâm.

Loading...

Thủ môn Đặng Văn Lâm và các đồng đội tại Muangthong United đã bắt đầu chuyến tập huấn ngắn ngày tại thung lũng Kirin và ở tại một resort từ ngày 15/2 đến 17/2. Nhân chuyến đi này, thủ môn 25 tuổi cũng tranh thủ gi.ớ.i thiệu những tiện nghi anh được tận hưởng.

Văn Lâm quay lại n.ội thất bên trong xe buýt chở đội, ghế ngồi có chức năng massage và cả TV để thư giãn. Thủ môn sinh năm 1993 đăng kèm dòng trạng thái: “Xe buýt hay máy bay đây”.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi cầu thủ Muangthong United đều được cấp một phòng nghỉ riêng tại resort với đầy đủ tiện nghi khiến Văn Lâm phải cảm thán: “Với mọi người ở đây tất cả đều quá bình thường, còn sao mình lại ngạc nhiên đến vậy”.

Trước đó, Văn Lâm đã không khỏi ngỡ ngàng trước sự chăm sóc kỹ càng từ phía Muangthong United sau mỗi buổi tập. Ở Việt Nam, sau mỗi buổi tập ở CLB, Văn Lâm thường về nhà ngay nhưng ở Muangthong United, anh được yêu cầu ở lại để được massage và làm vật lý trị liệu. Chính những chi tiết này khiến thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và như anh chia sẻ là “sởn da gà”.

Đặng Văn Lâm đến Muangthong United với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, chi phí phá vỡ hợp đồng là 500.000 USD (kho.ả.ng 11,5 tỷ đồng). Anh nhận mức lương kho.ả.ng 120.000 USD/năm (2,7 tỷ đồng). Văn Lâm cũng được cấp nhà riêng ở thủ đô Bangkok và sẽ sớm ổn định nơi ăn chốn ở trước khi bước vào mùa giải mới cùng Muangthong United.

Đội bóng mới của Văn Lâm từng 4 lần vô địch Thai League, hội tụ nhiều tuyển thủ quốc gia Thái Lan và có cách làm bóng đá được đ.á.nh giá khá s.á.t với các đội bóng ở Nhật Bản hay châu Âu. Muangthong United cũng là đội bóng có lượng người theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,… thuộc top 2 ở Thái Lan.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...