Xuân Trường cúi đầu xúc động trước quốc kỳ Việt Nam tại Asian Cup 2019

Tối 7/1, tuyển Việt Nam đối đầu tuyển Iraq trong trận đấu ra quân tại Asian Cup 2019. Khoảnh khắc chào cờ luôn gây xúc động với không chỉ những người hâm mộ mà cả các cầu thủ, những người đang trực tiếp thi đấu vì màu cờ sắc áo của dân tộc.

Cũng khá lâu rồi Xuân Trường mới lại ra sân trong đội hình thi đấu chính thức tại một trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Phút giây bước từ phòng thay đồ ra sân vận động Zayed Sport City, Abu Dhabi, UAE, anh chàng ngước mắt lên trời suy nghĩ. Đó là thói quen giống như một lời cầu nguyện của cầu thủ người Tuyên Quang trước mỗi trận đấu.

Người hâm mộ Việt Nam cũng đã phải chờ đợi 12 năm để lại được nghe Quốc ca vang lên tại sân chơi châu lục.

Và không ai xúc động hơn chính những chàng trai đang mặc trên mình trang phục thi đấu, đại diện cho Quốc gia chiến đấu để khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá châu Á.

Hãy nhìn cách Công Phượng, Xuân Trường hay Tiến Dũng hát Quốc ca, bạn sẽ thấy niềm tự hào dân tộc chảy trong tim mỗi người.

HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young-jin cũng đã quen với bản nhạc hùng tráng “Tiến quân ca”. Họ đặt tay lên ng.ự.c trái giống như nghi thức chào cờ của những người Việt Nam thực thụ.

Và dù Quốc ca đã kết thúc, các cầu thủ đã vỗ tay chào khán giả thì Xuân Trường vẫn giữ chặt tay trên ng.ự.c trái, nơi lá cờ Việt Nam đặt tại vị trí trái tim của anh…

… Và cúi đầu chào sân cỏ.

Cả đội chụp ảnh tập thể và bắt đầu trận đấu với sự quyết tâm cao nhất.

Theo Trí thức trẻ