Xóa bỏ quá khứ ra khỏi tâm trí, nhớ kỹ làm mọi thứ “ngay bây giờ” và cuộc đời bạn sẽ “sang trang”

(Smilestv) – Bạn muốn làm gì, hãy làm ngay hôm nay! Đừng để những thất bại trong quá khứ hay những lo lắng về tương lai cản bước chân bạn.

Cuộc sống này có một số người hoàn toàn hài lòng với bản thân họ, cuộc sống của họ và với viễn cảnh tương lai trước mắt họ nhưng họ chỉ là thiểu số trong thế giới hàng triệu người này. Tại sao lại như vậy? Những người khác không may mắn như họ ư? Hay không giỏi giang bằng họ? Đều không phải! Đơn giản là hầu hết chúng ta đều có khiếm khuyết nào đó hoặc mắc sai lầm gì đó khiến cuộc đời chẳng được mãn nguyện như ta mong muốn. Nhiều người cứ để bản thân chìm sâu trong tuyệt vọng mà không nhận ra những tiềm năng tuyệt vời mà họ có.

Đâu là điểm khác biệt giữa những người may mắn có một cuộc sống như ý và những người cứ mãi gặp trắc trở dù đã cố gắng rất nhiều? Thực ra những người mà bạn cho rằng họ may mắn hơn người ấy, họ chỉ đơn giản là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, họ gác quá khứ sang một bên, chỉ nhìn vào hiện tại và luôn đi theo con đường họ đã lựa chọn.

Thành công hay không không phụ thuộc vào tính cách bạn ra sao hay cuộc đời bạn như thế nào, thành công chỉ đơn giản là tập trung và nỗ lực hết mình ngay bây giờ, ngay lúc này đây. Không ai có thể phủ nhận rằng chính những lựa chọn và kinh nghiệm của bạn đã làm nên thành công ngày hôm nay của bạn. Thế nhưng, một điều nữa quan trọng không kém chính là đừng để bị ám ảnh bởi quá khứ mà bỏ qua những điều tốt đẹp của HIỆN TẠI.

hoa-bo-cong-anh-truyen-ngan-bo-cong-anh-trong-gio2

Quá khứ đều đã qua, bạn còn chờ gì mà chưa quên đi?

Tự khuyến khích bản thân chính là “chìa khóa” để bảo đảm rằng bạn sẽ không lặp lại những sai lầm của trước kia nữa. Bạn đã từng một lần hoặc nhiều lần mắc sai lầm khiến bạn đi sai đường và gặp phải những điều như ý. Thế nhưng, bạn đừng để chúng ám ảnh đầu óc mình mãi thế, giải pháp đơn giản nhất bạn cần chính là đưa ra những quyết định khác tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

Những chuyện đã qua thì hãy cho qua hết đi bạn nhé, giờ là lúc tập trung vào hiện tại. bạn càng ít nhìn về quá khứ thì bạn càng sống trọn vẹn hơn trong thời điểm hiện tại. Bạn còn nhận ra rằng quên đi quá khứ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. thay vì để những lo lắng và lỗi lầm trong quá khứ rút cạn năng lượng của bản thân, bạn hãy “sạc” đầy cho mình để sống và tận hưởng mọi thứ trọn vẹn nhất có thể.

Hài lòng với những gì bạn đang có và lạc quan về tương lai không phải là nhiệm vụ quá khó khăn với mỗi chúng ta. Dù quá khứ đã xảy ra chuyện gì thì hãy nhận lấy bài học từ đó và bước tiếp về phía trước. khi làm đã thực hiện được điều đó thì bạn sẽ nhận ra tiến về phía trước chính là định nghĩa hoàn hảo cho khái niệm “sống”.

Vậy bạn biết mình phải làm gì chưa? Dĩ nhiên bạn sẽ bảo rằng tôi nói thì dễ vậy nhưng việc quên đi quá khứ chưa bao giờ là dễ làm cả. Nếu vậy thì bạn hãy nhớ rằng cuộc sống này là một chuỗi những điều phức tạp, thế nhưng không phải điều gì cũng là thật, rất nhiều thứ không thực sự tồn tại, nó chỉ là quan điểm của CHÍNH BẠN về những điều đã xảy ra mà thôi.

Hãy lấy một ví dụ nho nhỏ nhé. Không phải tất cả chúng ta đều là fan bóng đá nhưng chắc hẳn nhiều người từng xem qua một vài trận đấu trên TV rồi. Hầu hết những skhoảnh khắc quan trọng của trận đấu luôn được chiếu đi chiếu lại trên màn hình. Vậy đã bao nhiêu lần bạn xem họ thi đấu và đưa ra dự đoán chắc “như đinh đóng cột” về trận đấu, ví dụ như cầu thủ kia sẽ ghi bàn hay đội này sẽ chiến thắng áp đảo…

Rồi bạn nhận ra mình đã sai hoàn toàn, cầu thủ ấy chẳng ghi được bàn thắng hoặc đội bạn dự đoán hóa ra lại hòa với đối thủ. Bạn nhận ra điều gì chưa? Những điều bạn chắc chắn sẽ diễn ra theo cách nào đó thực tế đâu có xảy ra.

shutterstock_176813414

Muốn hạnh phúc và thành công, bạn cần sống cho hiện tại

Để quên đi quá khứ và hướng tới tương lai, trước tiên bạn cần xác định xem tất cả những thất bại trong quá khứ liệu có phải đều do lỗi của bạn hay không. Tôi lấy ví dụ khi bạn còn là một thiếu niên, bạn muốn làm ra một thứ đồ dùng hữu ích từ đống gỗ thừa trong xưởng mộc của cha bạn. Tác phẩm của bạn trông khá đẹp mắt trong suốt quá trình bạn làm, nhưng ngay trước khi bạn định khoe thành quả với cha thì nó bỗng hỏng bét.

Bạn liền cho rằng mình là một thợ mộc bất tài và từ đó bạn chẳng dám bước chân vào xưởng thêm lần nào nữa. Bạn không nhận ra rằng thực sự số gỗ bạn dùng đều đã hư hỏng, chẳng ai có thể tạo nên sản phẩm đẹp từ nguyên liệu tồi như thế, đó mới là lý do thật sự chứ không phải do bạn bất tài, vô dụng. Vậy mà bạn lãng phí gần như cả cuộc đời chỉ vì hiểu nhầm rằng mình chẳng làm nên công cán gì???

Đừng để quá khứ ám ảnh, đừng chôn vùi bản thân chỉ vì một sai lầm từ thời dĩ vãng. Hãy sống cho hiện tại, thực hiện điều mình muốn ngay ngày hôm nay. Bạn đã từng vấp ngã rất đau không có nghĩa là bạn không thể đứng dậy lần nữa!

Hồng Ngọc