Việt Nam nhất bảng A: Hưởng lợi bán kết vì luật AFF Cup như cúp C1

Đội tuyển Việt Nam đã có vị trí đầu bảng A. Theo thể thức của AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiều lợi thế tại bán kết.

AFF Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức theo thể thức mới, độc đáo và hấp dẫn hơn. Thay vì có một quốc gia đứng ra đăng cai, giải đấu sẽ được triển khai xoay v.ò.ng. Mỗi đội sẽ có 2 trận được thi đấu sân nhà và có 2 chuyến hành quân tại v.ò.ng bảng.

1

Việt Nam sẽ được chơi bán kết (và cả chung kết) lượt về trên sân nhà

Cục diện bảng A đã ngã ngũ. Đội tuyển Việt Nam có cú bứt phá ở lượt đấu cuối cùng. Thầy trò HLV Park Hang Seo có chiến thắng đậm 3-0 trước Campuchia tại Hàng Đẫy. Kết quả này cộng với việc Myanmar thất thủ trên sân Malaysia giúp Việt Nam chiếm ngôi đầu (10 điểm), Malaysia giật vé đi tiếp còn lại (9 điểm).

Việc kết thúc v.ò.ng bảng với vị trí số 1 theo đúng kế hoạch của HLV Park Hang Seo mang đến cho đội tuyển Việt Nam rất nhiều lợi thế ở v.ò.ng bán kết. Dù chưa biết đối thủ là ai song theo thể thức giải đấu, “Những ngôi sao vàng” sẽ được chơi trận bán kết lượt về trên sân nhà.

Điều luật này của AFF Cup 2018 giống hệt với Champions League. UEFA cũng quy định các đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ được đá trận lượt đi v.ò.ng knock-out trên sân khách.

Không chỉ v.ò.ng bán kết, đội tuyển Việt Nam còn có lợi thế nếu như tiến vào chung kết. Với nhánh đấu phân định từ trước, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chơi chung kết lượt về ở Mỹ Đình. Nếu điều này xảy ra, đội tuyển Việt Nam có cơ hội nâng cúp vô địch trước sự chứng kiến của hàng triệu người hâm mộ nước nhà.

Tại v.ò.ng bán kết AFF Cup 2018, Việt Nam sẽ chạm trán đội nhì bảng B ở trận bán kết 2. Trận lượt đi diễn ra ngày 2/12, lượt về ngày 6/12.

Theo Khám phá