Văn Lâm không bị thẻ vàng khi hò hét mừng đối phương sút hỏng

Nhiều người lầm tưởng trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo thủ môn Việt Nam vì khi.ê.u khích đối thủ nhưng thực tế không phải.

Trong loạt luân lưu trận đấu giữa Việt Nam và Jordan tại v.ò.ng 1/8 Asian Cup 2019, tiền vệ Baha Faisal là người thực hiện không thành công ở lượt sút thứ hai khi cú đá của anh đưa bóng đập xà ngang bật ra. Ngay sau tình huống này, thủ thành Đặng Văn Lâm chạy về phía đối phương hú hét ăn mừng có phần quá khích. Trọng tài chính Faghani Alireza rút ra một chiếc thẻ vàng và ghi chép khiến nhiều khán giả cho rằng Văn Lâm phải nhận thẻ vàng.

Tuy nhiên, theo biên bản của AFC, trận đấu chỉ có duy nhất một thẻ vàng dành cho tiền vệ Khalil Bani Ateyah của Jordan. Một thành viên tuyển Việt Nam cho biết Văn Lâm không phải nhận thẻ trong tình huống ăn mừng trên. Chiếc thẻ vàng được trọng tài sử dụng như một cuốn sổ, lúc đó ông rút ra chỉ để viết lại kết quả của lượt sút.


n Lâm hú hét khi cầu thủ đối phương sút hỏng luân lưu. Ảnh: Anh Khoa.

Trong thời gian thi đấu luân lưu, thủ thành Văn Lâm liên tục có những hành động khi.ê.u khích gây áp lực lên cầu thủ Jordan. Việc làm của thủ thành Việt Nam phát huy tác dụng khi ngoài tình huống Baha Faisal sút trúng xà ngang, anh còn cản được cú đá không đủ độ hiểm của Ahmed Samir sau đó, góp công giúp đội nhà giành chiến thắng 4-2.

Sau trận, HLV Park Hang-seo tiết lộ trên tờ Dong A (Hàn Quốc) rằng chính ông yêu cầu Văn Lâm phải tìm cách gây áp lực lên cầu thủ Jordan nhằm khiến đối phương mắc sai lầm.

Theo Ngôi sao