Tuyển Việt Nam gặp sự cố chờ gần 2 tiếng trên máy bay ở Philippines

Chiều 28/11, thầy trò HLV Park Hang-seo phải chờ gần 2 tiếng trên máy bay trước khi phía Philippines cho phép đội tuyển nhập cảnh.

Chuyến bay của đội tuyển Việt Nam hạ cánh xuống Bacolod lúc 15h40 nhưng phải tới hơn 17h30, đội tuyển mới được rời khỏi máy bay, bắt đầu làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý tại Philippines.

Tuyển Việt Nam ngồi đợi sau khi xuống sân bay ở Philippines. Ảnh: Minh Chiến.

Lý do được hãng hàng không đưa ra là phía Philippines muốn xác nhận chính xác lại các thông tin về tuyển Việt Nam. Chuyến bay của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo thẳng từ Hà Nội tới Bacolod là chuyến đặc biệt.

Đường bay này vốn chưa được khai thác. Hãng hàng không mở chuyến bay đặc biệt này dành riêng cho đội tuyển Việt Nam. Trước đó, lần gần nhất hãng mở đường bay này là hồi năm 2005 – khi U23 Việt Nam dự SEA Games tại đây.

Tuyển Việt Nam phải làm tờ khai cho từng thành viên và phóng viên theo đoàn. Dự kiến sau 19h, thủ tục mới được hoàn tất.

Trong những ngày tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp chủ nhà Philippines lúc 18h30 ngày 2/12. Sau đó 4 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp đối thủ trên sân nhà ở bán kết lượt về tại Mỹ Đình.

Theo Zing