‘Tuyển Việt Nam chơi ấn tượng nhất Asian Cup 2019′

Màn trình diễn của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại Asian Cup được các nhà chuyên môn Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khen ngợi.

Trong cuộc họp mới đây, Tiểu ban kỹ thuật của AFC (Technical Study Group – TSG) dành những lời có cánh cho màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup.

“Tiểu ban kỹ thuật đ.á.nh giá cao sự đầu tư, phát triển bóng đá trẻ của AFC trong nhiều năm qua, đặc biệt là thành tựu của đội tuyển quốc gia Việt Nam ở Asian Cup 2019″, TSG có đoạn viết trong báo cáo.

Đáng chú ý là AFC cũng ghi nhận chi tiết: “Việt Nam – đội tuyển lọt vào tới tứ kết Asian Cup 2019 – có hơn nửa đội hình vào chung kết giải U23 châu Á tại Trung Quốc một năm trước”.

64562e98b0d9598700c8

Công Phượng từng làm khó hàng thủ Nhật Bản bởi những pha rê dắt. Tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam vào đến tứ kết.

Tiểu ban kỹ thuật AFC được lập ra nhằm theo dõi màn trình diễn của tất cả đội bóng tranh tài không chỉ tại Asian Cup 2019, mà còn ở cả các giải đấu có các đội tuyển châu Á tranh tài.

Xuyên suốt giai đoạn đã qua của Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam cùng với Thái Lan, Jordan và Kyrgyzstan là những đội bóng có sự tiến bộ và “chứng minh cho khả năng cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất châu lục”.

Trong số này, chỉ có tuyển Việt Nam là đội duy nhất lọt vào tứ kết và chịu thua Nhật Bản với tỷ số 0-1. Đây có thể coi là thành tựu đáng mừng với nền bóng đá Việt Nam nói chung, bởi nó cho thấy sự ghi nhận từ các nhà làm chuyên môn châu Á dành cho đại diện Đông Nam Á.

“Đa phần HLV trong số 8 đội có mặt ở tứ kết Asian Cup 2019 đều thành công nhờ lối chơi chặt chẽ, kỷ luật và có tính tổ chức tốt”, báo cáo của TSG phân tích. Một lời khen khác dành cho HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam

ec49a78739c6d09889d7

Tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều thời gian gần đây.

Ngoài ra, trong báo cáo nói trên, TSG đ.á.nh giá cao màn trình diễn của Almoez Ali, chân sút Qatar đang giữ thành tích ghi bàn nhiều nhất ở Asian Cup 2019.

Một xu thế khác của Asian Cup năm nay là số lượng các bàn thắng từ tình huống cố định. Tiếp tục xu thế ở World Cup 2018, 33% số các bàn thắng cho tới lúc này của giải đấu, đều được ghi từ các tình huống cố định.

Đội ngũ nhà chuyên môn của AFC tại Asian Cup 2019 bao gồm ông Lim Kim Chon người Malaysia, Kwok Ka Ming người Hong Kong (Trung Quốc), PN Sivaji người Singapore, Abdulla Hassan người UAE, Choi Seung-bum người Hàn Quốc và lslam Akhmedov người Uzbekistan.

Bên cạnh đó, AFC còn mời hai chuyên gia của FIFA là ông Branimir Ujevic và ông Chris Loxston vào phân tích.

Từ kết quả và đ.á.nh giá của Tiểu ban kỹ thuật, AFC có thể tiếp tục định hướng và đưa ra các chính sách phát triển, đầu tư bóng đá tại các quốc gia khác ở châu lục.

Trong nhiều thập niên qua, Tiểu ban kỹ thuật là bộ phận phụ trách chuyên môn quan trọng của UEFA, FIFA hay AFC – các Liên đoàn bóng đá lớn trên thế gi.ớ.i. Họ có vai trò nghiên cứu, quan s.á.t và phân tích các giải đấu lớn trên thế gi.ớ.i để đưa ra nhận định về xu thế bóng đá, hay tư vấn chuyên môn.

eae4a22a3c6bd5358c7a

Theo: TTVH

Mời các bạn xem đoạn clip: