Trung vệ mới được lên tuyển, tự tin thay thế Trần Đình Trọng

Nguyễn Thành Chung, hậu vệ của CLB Hà Nội vừa được triệu tập lần này cho hay anh không bỡ ngỡ với đội tuyển và tự tin thay thế tốt vai trò của Trần Đình Trọng.

Bùi Tiến Dũng tập nhẹ, có thể bắt chính trận gặp CHDCND Triều Tiên Với việc bố trí Bùi Tiến Dũng tập nhẹ nhàng, rất có thể thủ thành người Thanh Hóa sẽ được điền tên vào đội hình xuất phát trong trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12.

Thành Chung là 1 trong 5 cầu thủ mới được HLV Park Hang-seo gọi lên ở đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Cup. Khi được hỏi về vai trò của mình ở giải đấu tới, Thành Chung cho thấy sự tự tin.

Anh trả lời: “Khi tôi được tập trung thay Trọng chấn thư.ơ.ng thì sẽ cố gắng hết mình để khỏa lấp được vị trí của Trọng một cách tốt nhất. Tôi rất tự tin để có thể thay thế Đình Trọng”.

Thành Chung tập luyện cùng đồng đội chiều 23/12. Ảnh: Kiệt Trần.

Bên cạnh đó, trong sơ đồ trung vệ 3 người, Thành Chung cũng cho hay anh chơi tốt nhất ở vị trí trung vệ giữa, tức chính vị trí mà Đình Trọng để lại. Theo Thành Chung, anh đã có thời gian làm việc với HLV Park do đó không hề bị bỡ ngỡ với sơ đồ 3 trung vệ.

Một vấn đề nữa được quan tâm là HLV thể lực mới Willander Fonseca – người thay thế ông Bae Ji-won vừa chuyển sang Malaysia. Hậu vệ Thành Chung cho hay cả đội và HLV thể lực người Brazil đang trong quá trình làm quen lẫn nhau.

“Chúng tôi mới tiếp xúc với thầy một ngày, cảm thấy thầy là người rất gần gũi. Phương pháp của thầy mới khác thầy Bae, và chúng tôi cần giúp thầy hòa nhập thật tốt với đội. Cảm nhận ban đầu là hơi bỡ ngỡ vì các bài tập có cường độ nhanh hơn”, Thành chung tiết lộ.

Đợt tập trung lần này có tổng cộng 5 cầu thủ được triệu tập, tức 27 cầu thủ đang cạnh tranh những vị trí chính thức. Hậu vệ Thành Chung cho rằng chưa  một ai chắc suất tham dự Asian Cup sắp tới.

“Cạnh tranh trong đội là 50 – 50 và tôi phải cố gắng trong từng buổi tập cũng như từng phút một”, anh chia sẻ.

Trần Đình Trọng

Trần Đình Trọng là một cầu thủ bóng đá trưởng thành tại lò đào đạo câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T. Hiện anh đang chơi cho câu lạc bộ Hà Nội T&T và Đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vị trí trung vệ.

Ngày sinh: 25/4/1997

Nơi sinh: Hà Nội

Chiều cao: 1.75 m

Theo Zing