Tin KG-Không phải cứ cố gắng hết mình thì thành công sẽ đến, đôi khi bạn phải đánh đổi bằng cách từ bỏ một số thứ

Đôi khi trong cuộc sống, để đạt đến thành công và trở thành con người mà mình muốn trở thành, chúng ta không cần phải cố gắng để có thật nhiều, mà chỉ đơn giản là học cách từ bỏ một số thứ.

1. Từ bỏ lối sống không lành mạnh

“Hãy chăm sóc cơ thể của mình, vì đó là nơi duy nhất cuộc sống bạn thực sự diễn ra” – Jim Rohn

Dù điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống là gì, mọi thứ đều cần phải bắt đầu từ một sức khoẻ tốt. Trước hết bạn phải chăm sóc sức khỏe của mình, và chỉ cần ghi nhớ hai điều này:

Tuy đó chỉ là những phương pháp nho nhỏ nhưng bạn sẽ cảm ơn bản thân một ngày nào đó đấy.

2. Từ bỏ lối tư duy ngắn hạn

Những người thành công thường đặt ra những mục tiêu dài hạn và và họ biết họ sẽ đạt được chúng thông qua những mục tiêu ngắn hạn họ vẫn đang làm hằng ngày.

3. Từ bỏ những việc làm nhỏ nhặt

Nếu bạn chưa bao giờ thử nắm bắt những cơ hội tuyệt vời, hay cho phép giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ kích hoạt được khả năng tiềm ẩn của mình đâu. Hãy dám đưa ý tưởng, đừng sợ thất bại, và cũng đừng ngại thành công.

4. Từ bỏ thói quen bào chữa, biện hộ

Những người thành công biết rằng chính họ là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời của họ, không cần biết điểm xuất phát, điểm yếu, hay những thất bại trong quá khứ như thế nào.

Khi làm được điều đó, bạn sẽ tiến gần hơn với sự thành công, bởi vì việc biện hộ, bào chữa giới hạn và ngăn chúng ta khỏi việc phát triển bản thân và sự nghiệp.

5. Từ bỏ tư duy bảo thủ

Con người với lối tư duy bảo thủ nghĩ rằng trí thông minh hay tài năng là những thứ cố định, không thể thay đổi, và chỉ cần tài năng là đủ để tạo nên thành công mà không cần nỗ lực. Họ đã nhầm. Những người thành công biết rằng đầu tư thời gian để phát triển tư duy cầu tiến, tích lũy kiến thức, học những kĩ năng mới và thay đổi cách nhìn nhận của bản thân là chìa khóa của thành công.

Hãy nhớ rằng, con người hiện tại của bạn không phải là con người bạn sẽ trở thành trong tương lai.

2

6. Từ bỏ niềm tin vào những điều kì diệu

Những người thành công biết rằng những cải tiến nhỏ liên tục hằng ngày sẽ giúp họ đạt được kết quả mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên có kế hoạch cho tương lai, nhưng nên tập trung vào hiện tại, chỉ cần cải thiện hiệu quả công việc 1% mỗi ngày thôi, bạn sẽ một bước gần hơn với sự thành công đấy.

7. Từ bỏ tư tưởng mọi thứ phải thật hoàn hảo

Chẳng có thứ gì trên đời là hoàn hảo cả, cho dù bạn có cố gắng đến thế nào đi chăng nữa. Nỗi sợ thất bại thường ngăn chúng ta khỏi việc hành động. Nhưng rất nhiều cơ hội sẽ trôi qua nếu chúng ta cứ chờ đợi những điều “hoàn hảo”.

8. Từ bỏ thói quen “đa nhiệm”

 Đó là lý do tại sao chúng ta nên chỉ chọn một thứ và theo đuổi nó đến cùng, cho dù nó là gì đi chăng nữa – một ý tưởng kinh doanh, một cuộc nói chuyện, hay buổi tập thể dục. Tập trung và cam kết 100% để hoàn thành từng việc nhé.

3

9. Từ bỏ mong muốn điều khiển mọi thứ

Từ bỏ những thứ bạn không thể điều khiển, tập trung vào những thứ nằm trong tầm tay bạn, và hãy nhớ rằng, một lúc nào đó, điều duy nhất bạn có thể điều khiển là thái độ của bạn với một việc gì đó.

10. Từ bỏ việc luôn đồng ý làm những việc không hỗ trợ mục tiêu của bạn

Những người thành công biết rằng, để đạt được mục tiêu, họ phải học cách nói “Không” với những công việc hay yêu cầu của bạn bè, gia đình, và cả đồng nghiệp.

4

11. Từ bỏ những người ảnh hưởng xấu đến bạn

Nếu bạn giành nhiều thời gian với một ai đó, đến một ngày bạn sẽ trở thành một người như vậy. Hãy giành thời gian nhìn nhận lại những người xung quanh mình, bạn hãy hành động nếu nhận ra bạn cần thay đổi điều gì đó.

12. Từ bỏ ước muốn được nhiều người quý mến

Cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa cũng không thể khiến tất cả mọi người yêu quý mình hết được. Điều này hoàn toàn là tự nhiên, không việc gì bạn phải tự làm khổ bản thân cả. Điều duy nhất bạn cần làm là sống đúng với bản thân.

S.t/Theo thethaovaxahoi.vn