Tin KG-Gửi những ai vẫn đang loay hoay trên hành trình tìm kiếm “mảnh ghép” hoàn hảo của đời mình: Chẳng có “Mr.Right” nào dành cho bạn đâu!

Thay vì cứ mải miết đi tìm một nửa hoàn hảo, chúng ta nên tập trung vào việc tìm một nửa tiềm năng và hấp dẫn hơn rất nhiều: một người phù hợp.

Những cô gái thường mong đợi một chàng soái ca, những chàng trai lại mong mỏi người yêu mình hoàn hảo từng cen-ti-mét. Nhiều người có xu hướng tin rằng, tạo hóa chia loài người làm hai nửa để họ mãi kiếm tìm nhau. Vậy bạn có phải cũng là một trong số những người vẫn đang loay hoay trên hành trình tìm kiếm cho mình một đối tượng hoàn hảo giữa nghìn nghìn mảnh ghép trong nửa thế giới còn lại ngoài kia?

Thế nhưng, cuộc sống đời thực thì vẫn là những con người thực và cả những thiếu xót mà chẳng ai có thể hoàn thiện bởi trên đời này làm gì có thứ gì hay một ai hoàn hảo không tì vết. Nếu cứ càng mải mê tìm kiếm, bạn chỉ càng giới hạn những cơ hội cho mình mà thôi.

Trên đời chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối

Dù là bất cứ ai cũng đều có xu hướng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Nhưng phải chăng ta đang bị chủ nghĩa hoàn hảo ám ảnh nặng nề lên mọi mặt cuộc sống, trong đó có cả tình cảm. Thậm chí có người còn bị áp lực khủng khiếp khi cứ chìm đắm mãi trong những ảo vọng lừa dối rằng đâu đó ngoài kia, có một nửa hoàn hảo dành cho ta, người sinh ra là để chấm dứt những chuỗi ngày chờ đợi, người sẽ cùng ta chia sẻ những đồng điệu cả trong tâm hồn và thể xác, người sẽ trở thành bạn đời tri kỉ của ta.

Ta cứ cố gắng tô vẽ họ trong trí óc một cách rõ ràng và cụ thể bởi đó hoàn toàn chỉ là tưởng tượng mà thôi. Thực tế, làm gì có ai như vậy tồn tại đâu?

2

Với phái nữ, họ càng có tham vọng tìm kiếm bằng được nửa kia hòa hảo của cuộc đời mình. Không ít bạn gái đôi khi có đọc truyện hay ngồi xem phim cũng thỉnh thoảng thốt lên một câu“ Giá như người yêu của mình cũng được như anh ấy”. Anh ấy – có thể là một người hát hay, một họa sĩ tài ba, một cầu thủ nổi tiếng hay một doanh nhân thành đạt… nói chung đó là sự ngưỡng mộ về một người lý tưởng. Nhưng rồi cũng chính những cô gái ấy lại sợ yêu lầm người không hoàn hảo cho nên không dám đón nhận tình yêu, những thử thách và đóng chặt cánh cửa trái tim mình.

Quảng cáo, phim ảnh, âm nhạc cứ luôn gắng sức thuyết phục ta rằng, sau tất cả những đau khổ và khó khăn, ta sẽ tìm thấy một nửa lạc lối ở đâu đó ngoài cuộc sống xô bồ vội vã kia. Đây có vẻ đây là ý tưởng không tồi để bán vé một chiếc vé hòa nhạc hay xem phim cho những người cô đơn. Nhưng nó sai bét rồi. Trên đời này, chẳng mấy ai có thể chỉ sau một thời gian ngắn đã đồng điệu với người khác cả về mặt cảm xúc và tâm hồn, trí tuệ và kinh nghiệm sống. Bởi trên đời chẳng hề có điều gì hoàn hảo tuyệt đối.

5

Cất công tìm kiếm thật lâu rồi vẫn có thể chọn sai người

Thật ra, sự hoàn hảo giống như ánh sáng vậy, không thể đem ra cầm nắm mà chỉ có thể dùng trái tim để cảm nhận nó. Tình yêu của mỗi người mỗi khác, nhưng vẫn có những điểm chung như những giây phút giận hờn, trách móc hay có giây phút lại nhớ nhung, đợi chờ cho nên không phải lúc nào tình yêu và người mình yêu cũng hoàn hảo. Cũng có những người vì luôn luôn đòi hỏi một nửa kia của mình phải là sự hoàn chỉnh đến từng milimet mà quên mất rằng thời gian mới chính chiếc chìa khóa giúp con người hoàn thiện mình hơn. Vậy tại sao chúng ta lại phải đi tìm kiếm hoặc chờ đợi người hoàn hảo sẽ xuất hiện mà bỏ lỡ tình yêu, trái tim của những người thực sự muốn dành trao cho mình.

4

Chúng ta yêu thương không phải bởi tìm được người hoàn hảo, mà bởi học được cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo. Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Sẽ có lúc bạn nghĩ rằng “chính là anh ấy/cô ấy – người mình luôn tìm kiếm” nhưng sau một thời gian lại nhận ra chẳng thể nói trước điều gì. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn. Dù có thành công hay thất bại, bạn cũng không có gì để hối tiếc vì đã không sống và yêu hết mình.

3

Hãy yêu hoàn hảo một người, đừng tìm người hoàn hảo để yêu

“Nửa kia” hoàn hảo vốn không tồn tại, nhưng cũng không có nghĩa là bạn phải đóng cửa trái tim mình. Có một cách yêu đương trưởng thành hơn, khi hai nửa dù khác biệt vẫn có thể hòa hợp được với nhau, đó mới là trái ngọt của tình yêu chứ không phải mang sự phù hợp ban đầu ra để làm tiền đề cho những chuyện tình. Ta sẽ sống thoái mái hơn biết bao nhiêu khi ngưng đòi hỏi đối phương phải sẻ chia với mình mọi sở thích và ý kiến. Mọi chuyện sẽ trở nên bình thường nếu ta thật sự độc lập trong phần lớn những xúc cảm cuộc đời.

Người ta thường dễ dàng than thở về những rắc rối và khó chịu của người mình yêu, nhưng hãy dừng lại một chút, để nghĩ về thực tế rằng bản thân ta cũng rắc rối và khó chịu đến nhường nào. Đó chẳng phải vì riêng bạn kì quặc hay xấu tính, mà mỗi chúng ta ai cũng đều có những sai sót, thất bại khủng khiếp của riêng mình, bởi “nhân vô thập toàn”. Mỗi chúng ta đều đứng trước nguy cơ sẽ hủy hoại cuộc đời của ai đấy mà thôi.

6

Thay vì cứ mải miết đi tìm một nửa hoàn hảo, chúng ta nên tập trung vào việc tìm một nửa tiềm năng và hấp dẫn hơn rất nhiều: một người phù hợp. Không có ai hoàn hảo không có nghĩa là không có ai phù hợp. Chỉ đơn giản là ở họ, những gì tuyệt vời đôi khi lại bị che lấp đi bởi vài ba thứ tào lao và kém hấp dẫn.

Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Vì chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.

T.H/Theo thethaovaxahoi.vn