Tiền vệ Huy Hùng: “Thể lực ĐT Việt Nam đã suy giảm đáng kể”

Tiền vệ Huy Hùng thừa nhận sau 3 trận v.ò.ng bảng Asian Cup 2019, thể lực của ĐT Việt Nam đã suy giảm đi rất nhiều trước khi bước vào cuộc đối đầu với Yemen.

ĐT Việt Nam phải chờ đến chi số phụ Fair-play mới giành quyền đi tiếp vào v.ò.ng 1/8 Asian Cup 2019 khi chỉ hơn đối thủ Lebanon về số thẻ phạt. Chính vì vậy, tiền vệ Huy Hùng cho rằng tấm vé đi tiếp của ĐT Việt Nam là có phần của may mắn.

“Chúng tôi đã cùng nhau ngồi lại, xem trận đấu của 2 đội Oman-Turkmenistan và Lebanon-Triều Tiên và đã hồi hộp đến tận giây cuối cùng. Tuyển Việt Nam được vào v.ò.ng trong cũng là điều may mắn khi chỉ ít hơn về thẻ vàng”, Huy Hùng cho biết.

ĐT Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho cuộc đối đầu Yemen vào ngày mai – 20.1. Ảnh: VFF

Nói về trận đấu sắp tới với Jordan, tiền vệ của Quảng Nam thừa nhận: “Jordan là một đối thủ rất mạnh. Như mọi người đã biết, họ đã thắng Australia với tỉ số 1-0 ở v.ò.ng bảng. Hiện tại, thể lực của anh em cũng có phần giảm sút vì phải thi đấu 3 trận với mật độ dày sau 3 trận v.ò.ng bảng. Lúc này, toàn đội cũng đang cố gắng ăn uống tốt để hồi phục sức khỏe”.

HLV Park Hang-seo yêu cầu các học trò cần tập trung tối đa và nỗ lực nhiều hơn ở trận đấu sắp tới. Ảnh: VFF

“ĐT Việt Nam đã trải qua v.ò.ng bảng với những đối thủ Iran hay Iraq, họ đều là những đối thủ mạnh nên toàn đội sẽ rút k.in.h nghiệm từ đó để thi đấu tốt hơn. HLV Park Hang-seo cũng yêu cầu toàn đội phải tập trung và cố gắng thi đấu thật tốt. Trải qua 3 trận đấu với đối thủ mạnh, đội tuyển Việt Nam cũng rút ra cho mình những bài học rất quý”- Huy Hùng nói thêm.

Theo Lao Động