Tại sao Quế Ngọc Hải đá penalty và điều đó có gì đặc biệt?

Các nhà ĐKVĐ đã biết trước mục tiêu phải thắng 3 bàn để chắc suất đi tiếp vào giai đoạn knock out. Tuy không thể hoàn thành nhiệm vụ nhưng chiến thắng chung cuộc 2-0 sau đó Việt Nam được vào v.ò.ng trong “nhờ sự giúp sức” của DT Triều Tiên.

Nguyễn Quang Hải mở tỉ số ở phút 39 sau một cú ra chân mang đẳng cấp châu lục. Bàn thắng đó khiến bình luận viên trên sóng truyền hình và đặc biệt là nhà đài FOX Sports như phát cu.ồ.ng với những tuyên bố đi kèm như ‘tuyệt vời, hoàn hảo, hay gợi ý cho các tuyển trạch viên để ý đến anh…’.

qh6

Quang Hải chứng tỏ được đẳng cấp châu lục của mình với cú đá này.

Sang đến hiệp hai, đội tuyển Việt Nam cũng sớm có được bàn thắng nhân đôi cách biệt và nó cũng đến từ một quả đá phạt. Tất nhiên khác biệt nằm ở chỗ, đây là tình huống phạt đền và người đứng trước bóng không phải Quang Hải hay Công Phượng mà là một trung vệ.

Giải thích cho điều này, bình luận viên trên sóng truyền hình khẳng định đó là chiến thuật mà các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo đã luyện tập từ trước và Quế Ngọc Hải cũng có nhiều k.in.h nghiệm nhất trong đội hình. Vì vậy đặt áp lực lên vai anh âu cũng không có gì bất ngờ.

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt và đáng chú ý là cú sút của trung vệ sinh năm 1993 rất giống với một cách ra chân của một người mà nhiều ý kiến cho rằng Ngọc Hải “rất hâm mộ” anh ta – Sergio ramos.Tuy không phải quả panelka nhưng cách lấy đà trước khi chạm bóng thì rất tương đồng.

Đó đều là những động tác giả ở chân trái trong kho.ả.ng dưới 10 nhịp di chuyển và cú dứt điểm chân phải nhẹ nhàng nhưng lạnh lùng, đủ để đ.á.nh lừa được thủ môn đối phương dù đó là một quả lốp bóng hay dứt điểm chìm về phía góc khung thành của họ.

qh2

Ngọc Hải và cú dứt điểm tương tự Sergio ramos

Chiến thắng với tỉ số 2-0 vẫn chưa đủ trong việc tìm Kıếɱ một suất đi tiếp mà không quan tâm đến hai cặp đấц cuối cùng ở v.ò.ng bảng. Dù vậy, khả năng để đội tuyển Việt Nam lọt vào v.ò.ng knock out vẫn rất lớn nếu nhìn vào bảng xếp hạng và hiệu số bàn thắng bại ở thời điểm này.

Nếu nói gót Thái Lan, chúng ta sẽ phải đụng độ với Jordani hoặc chủ nhà UAE ở v.ò.ng 1/8 và đây đều là những đại diện mạnh ở khu vực Tây Á bởi họ đều đứng đầu ở các bảng đấu khác và cũng có những chiến thắng ấn tượng trước Ấn Độ.

Theo tin tức 24h