‘Song Đức’: Tỷ phú bóng đá và cầu thủ ngh.è.o nhất tuyển Việt Nam

“Song Đức”, cặp đôi hoàn hảo của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 nhưng họ có số phận trái ngược nhau trong cuộc sống.

Anh Đức – Tỷ phú của bóng đá Việt Nam

Nguyễn Anh Đức được biết đến với sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang khi nhiều lần vô địch V.League, Cúp quốc gia cùng CLB Bình Dương. Anh Đức cũng từng giành QBV Việt Nam năm 2015. Có thể nói Anh Đức chỉ thiếu danh hiệu cấp ĐTQG để có một sự nghiệp hoàn hảo.

Ngoài sự nghiệp bóng đá thành công, Anh Đức đang là ông chủ có một thư.ơ.ng hiệu thể thao trong nhiều năm qua. Anh Đức cũng k.in.h doanh khách sạn ở Bình Dương.

Gần nhất, Anh Đức đã xây một khách sạn trong đó có các phòng tập phục hồi dành cho các cầu thủ. Cuối năm 2017, người viết từng đến khách sạn của Anh Đức theo lời mời của tiền đạo tuyển Việt Nam để xem về cơ sở khách sạn của Anh Đức. Có thể nói, Anh Đức đang là cầu thủ giỏi nhất Việt Nam trong việc k.in.h doanh.

Tiền đạo Anh Đức là cầu thủ giàu nhất Việt Nam.

Một lợi thế lớn của Anh Đức là sinh ra trong gia đình có truyền thống k.in.h doanh. Thế nên, Anh Đức giỏi trong việc kiếm tiền. Tài sản của tiền đạo Việt Nam bây giờ có thể lên hàng trăm tỷ. Đúng hơn, Anh Đức là cầu thủ giàu nhất Việt Nam.

Dẫu vậy, người hâm mộ Việt Nam chỉ biết đến Anh Đức với tư thế cầu thủ luôn cống hiến hết mình cho tuyển Việt Nam. Tuổi 34, Anh Đức vẫn miệt mài chơi bóng ở ĐT Việt Nam. Điều này hết sức đáng trân trọng khi anh từng bị một cựu tiền đạo Việt Nam bóng gió về trách nhiệm cống hiến ở ĐTQG.

Bây giờ, Anh Đức đang thăng hoa ở AFF Cup 2018 với ba bàn thắng. Đó là câu trả lời hoàn hảo cho những ai từng hiểu sai về tình yêu bóng đá cũng như khát vọng cống hiến cho ĐTQG của Anh Đức.

Phan Văn Đức – Cầu thủ nghèo nhất tuyển Việt Nam?

Có cô bạn gái đẹp như Hoa hậu, từng lọt vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chơi thăng hoa ở U23 Việt Nam và ĐTQG, giúp SLNA vô địch Cúp quốc gia, nhưng thật sự bất ngờ khi Phan Văn Đức chỉ có mức lương 7 triệu đồng/tháng.

Đáng nói, Văn Đức chỉ được nâng lương lên 7 triệu đồng sau U23 châu Á 2018. Trước đó, Văn Đức có lương hơn 3 triệu đồng, còn thời điểm chưa lên đội I SLNA thì chỉ nhận trợ cấp vài trăm nghìn/tháng.

Lẽ đó, Văn Đức là cầu thủ nghèo nhất ở tuyển Việt Nam nếu so với các cầu thủ khác, dù nhiều cầu thủ Việt Nam đang ở độ tuổi trẻ, chưa có phí lót tay. Nói thêm, những cầu thủ chơi ở V.League thì lương thấp nhất cũng 12 triệu/tháng. Đây là sự thiệt thòi lớn với tiền đạo đang chơi rất hay ở AFF Cup 2018.

Phan Văn Đức có thu nhập thấp nhất ở tuyển Việt Nam.

Xét về chuyên môn, Phan Văn Đức có sự thăng tiến chóng mặt. Văn Đức được nhấc lên V.League 2017, lập tức ghi 2 bàn ở trận chung kết Cúp quốc gia giúp SLNA vô địch. Anh đi “vé vớt” ở U23 châu Á 2018 nhưng tỏa rực rỡ, qua đó góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân.

Mọi thứ diễn ra thực sự giống như trong phim khi Văn Đức tiếp tục thăng hoa ở AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam. Chân sút người xứ Nghệ có 2 bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Đáng nói, pha ghi bàn vào lưới Philippines được đáng giá rất cao khi giúp thầy trò HLV Park Hang Seo rộng cửa vào chung kết.

Nhiều người đang hy vọng hết AFF Cup 2018 thì Phan Văn Đức sẽ được CLB SLNA nâng lương cho đúng với giá trị cống hiến và hình ảnh của một tuyển thủ quốc gia.

Theo Sao Star