Smilestv-Nông dân buộc vịt con vào cần câu để làm mồi nhử, kết quả khiến nhiều người muốn học theo

Đối với những bạn sinh ra và lớn lên ở nông thôn thì chuyện đi ra đồng, ra ao câu cá là chuyện không hiếm gặp. Mồi câu cá rất đa dạng có thể là giun, nhái, thính,… Hôm nay xin giới thiệu với cả nhà cận cảnh cảnh dùng vịt con làm mồi nhử câu cá.

Người ta thường dùng những chú vịt vẫn còn lông tơ để câu cá lóc hoặc cá trê, những chú vịt có thể sẽ vẫn sống sót và lành lặn sau mỗi cú táp của cá. Nhưng dường như sau mỗi lần bị trở thành mồi câu, chúng lại một lần s.ợ h.ã.i và nhút nhát hơn.

Ban đầu mặt nước khá tĩnh lặng nhưng khi những người đi câu cá buộc những chú vịt con lên trên cần câu thì mặt nước bắt đầu biến động. Tất nhiên là những chú cá cũng không dễ bị lừa như thế qua nhiều lần nhử mồi thì người câu cá mới thành công câu được cá lên bờ.

Hình thức câu cá này không mới, nó đặc biệt phổ biến ở những miền quê trên khắp cả nước. Việc dùng mồi vịt câu cá rất thông minh nhưng một số người cảm thấy tội cho những chú vịt con.

Chúng ta cùng xem clip nhé:

videoPlayerId=170134dba

Ad will display in 09 seconds

Ngày nay có rất nhiều phương thức câu cá đa dạng và kèm theo đó là rất nhiều loại mồi câu cá. Nhưng phương thức câu cá truyền thống là dùng mồi nhử bằng vịt vẫn khá phổ biến vì phương pháp này rất hiệu quả mà không tốn kém. Cũng vì những ưu điểm mà có lẽ phương thức này sẽ còn duy trì trong một kho.ả.ng thời gian khá dài ở các vùng quê.

Ngọc Mẫn