Smilestv-Người nông dân mang 12 nhạc cụ lên sân khấu Tài Năng Indonesia chơi cùng 1 lúc khiến khán giả k.in.h ngạc

Treo trên mình lủng lẳng những loại nhạc cụ, người đàn ông này còn được biết đến với thân phận nhạc sỹ Yon Gondrong. Đến với Tìm kiếm tài năng Indonesia, Yon cùng dàn nhạc độc đáo của mình đã mang tới phần trình diễn sáng tạo đến bất ngờ.

Có thể bạn nghĩ một bạn nhạc thường được chơi với nhiều người và nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Đúng vậy, nhưng với Yon Gondrong (48 tuổi) một mình ông có thể cân cả dàn 12 nhạc cụ như trống bass, trống Snear, guitar, harmonica, sáo, kèn kazzo… 

Chia sẻ về câu chuyện của mình anh Yon Gondrong cho biết bản thân nhận được cảm hứng từ một nhạc sỹ người Đức vào năm 2008: “Tôi thấy một nghệ sỹ người Đức, anh ấy chơi trống và đàn dây. Vậy tại sao tôi không thể chơi nhiều loại nhạc cụ hơn thế. Tôi đã từng là ca sỹ đường phố.”

Thế nhưng mãi đến tận năm 2010 anh mới dám mang dàn nhạc của mình xuống phố biểu diễn và đã trở thành One Man Band Indonesia (Ban nhạc với duy nhất 1 thành viên). Tuy vậy âm nhạc không phải là công việc chính, anh vẫn là một người nông dân thực thụ. Phần lớn thời gian của anh là trồng trọt và chăn nuôi.

Năm 2014 anh tham gia chương trình Tìm kiến tài năng phiên bản Indonesia. Chính từ sân khấu này tên tuổi của anh đã được công chúng biết đến. Một năm sau anh đăng ký dự thi Tìm kiếm tài năng châu Á. Đến năm 2016 anh có vinh dự tham gia biểu diễn tại Festival Basker ở Singapore.

Yon Gondrong cho biết: “Tôi tham gia chương trình không phải để thi đấu.” Anh muốn truyền tải thông điệp đến tất cả mọi người rằng một ca sĩ đường phố có thể xuất hiện sáng tạo và sử dụng hơn một loại công cụ tỉnh táo như thế nào.

Khi Yon Gondrong biểu diễn, anh luôn phải di chuyển trên sân khấu. Đôi giày của anh buộc một s.ợi dây nối lền với trống, môi thổi kèn kazoo, harmonica và sáo, đôi tay đ.á.nh đàn guitar điêu luyện. Anh còn thể hiện các ca khúc tự mình sáng tác, chúng luôn mang đến cho người nghe sự vui tươi và tràn đầy năng lượng yêu đời.

videoPlayerId=601e1dbfe

Ad will display in 09 seconds

Không chỉ khiến mọi người ngả mũ trên đường phố, hiện tại anh Yon Gondrong còn thường xuất hiện với tư cách là One Man Band trong các quán cà phê, trên sân khấu và nhiều chương trình cộng tác với các nhạc sĩ khác.

Hải Yến