SmilesTV-Nam sinh mua đồ chơi lego để xả stress, cuối cùng dùng 40.000 miếng ghép chứng tỏ mình là thiên tài

Nếu bạn cho rằng lego là trò chơi ghép hình yêu thích của các bạn nhỏ thì thật là sai lầm. Anh chàng Chen Guan Zhou hôm nay sẽ dùng trải nghiệm của mình để cho mọi người thấy, lego là một thử thách bản lĩnh của cả người lớn.

▼ Là một học sinh yêu thích vẽ, Chen Guan Zhou coi mỗi giờ học cấp 3 của mình như một tiết học mĩ thuật đến nỗi chút nữa thì anh thi trượt đại học. Cuối cùng, nhờ tài năng hội họa thiên phú của mình anh đã thi đỗ khoa thiết kế đồ họa.

Ngày tốt nghiệp sắp đến gần, Chen Guan Zhou bận rộn với những đồ án tốt nghiệp, anh cảm thấy vô cùng áp lực. Vì vậy anh quyết định mua một bộ ghép hình lego về để xả stress.

▼ Điều không ngờ là Guan Zhou nhanh chóng bị cuốn hút vào trò chơi này, anh không còn để ý đến những việc khác nữa. Ghép xong bộ đầu tiên, anh để tác phẩm của mình ở đầu giường vừa ngắm vừa ngủ, cảm giác vô cùng sảng khoái.

Sau khi mê mẩn trò chơi này, hễ thấy có phiên bản giới hạn số lượng là anh lại dành tiền để mua bằng được. Tuy nhiên lego là trò chơi xuất phát từ Đan Mạch, nên các hình ghép phong cảnh hầu hết là của châu Âu, điều này khiến Guan Zhou khá đ.a.u đầu. Trong một lần đi dạo, anh nhìn thấy phong cảnh bên đường, trong đầu đột nhiên có suy nghĩ: “Tại sao cứ phải bỏ cả đống tiền để lắp ghép những cảnh đường phố châu Âu? Sao mình không gỡ chúng ra và thử ghép phong cảnh của đất nước mình?”

▼ Vậy là anh liền bắt tay vào thực hiện công trình mới. Sau khi hoàn thành, anh mạnh dạn chia sẻ tác phẩm của mình lên mạng. Thành quả của anh đã hoàn toàn thuyết phục những dân chơi lego chuyên nghiệp. Anh ấy đã ghép cảnh gì? Đó là tiệm thuốc Bắc, là cửa hàng đậu, là đồn cảnh sát, thậm chí là hoàng cung… Tất cả đều đậm chất Đài Loan, được cư dân mạng vô cùng yêu thích và đã khiến hiệp hội sáng tạo lego Đài Loan chú ý.

▼ Hiệp hội đã mời anh dùng 40.000 miếng ghép lắp ghép ngôi chùa Long Sơn Tự ở Đài Bắc để triển lãm ở nhiều địa điểm khác nhau. Để hoàn thành tác phẩm này, anh đã phải mất 3 tháng. Và cũng chính dự án đặc biệt này mà anh được các công ty lớn mời hợp tác trong đó có các hãng lớn như Nike, Ford,… Hiện Chen Guan Zhou vẫn đang tiếp tục phát triển sự nghiệp lego của mình. Nơi ở của anh cũng được trưng dụng thành phòng làm việc với vô số những túi đựng các mảnh ghép lego, thậm chí trên tường cũng có các tủ chứa đầy linh kiện.

Với vai trò tổng giám sát sáng tạo The Wild Studio, anh hi vọng có thể tạo ra một không gian triển lãm chuyên nghiệp cho những người yêu thích chơi lego.

▼ Anh cho biết: “Tôi hi vọng những tác phẩm của mình không chỉ là những kiến trúc như bề ngoài nó thể hiện mà còn phản ánh chính cuộc sống của người dân Đài Loan. Sau này tôi sẽ tiếp tục lắp ghép những mô hình về phong cảnh Đài Loan để giới thiệu với bạn bè thế giới về cuộc sống và con người Đài Loan.”

Đây là tác phẩm mới nhất của Guan Zhou: …, phong cách tự do, trên dưới, trái phải của tác phẩm này đã phá vỡ phương thức ghép lego từ trước đến nay, tạo bước đột phá mới cho nghệ thuật ghép lego.

Những tác phẩm lego của Chen Guan Zhou thật tuyệt vời đúng không? Tài năng của anh cũng thật đáng khâm phục, vừa có thể thực hiện sở thích vừa tạo nên một sự nghiệp vững vàng.

Quỳnh Chi