SmilesTV-Đám cưới thôn quê những năm đầu thập niên 90, một thời để nhớ

Đám cưới là một trong những dịp trọng đại của đời người, ở mỗi quốc gia, mỗi nền văn hoá hoặc mỗi giai đoạn lịch sử lại có những cách tổ chức đám cưới khác nhau.

Ở Việt Nam cũng vậy, cùng với sự phát triển của lối sống hiện đại, hình thức tổ chức đám cưới cũng trở nên khác biệt rất nhiều so với trước đây. Chúng ta cùng xem lại một đám cưới của những năm 90 để xem đám cưới thời đó diễn ra như thế nào nhé.

Đám cưới thời kỳ những năm 90 tại thôn quê rất giản dị và đơn sơ. Không phải những chiếc siêu xe sang trọng, chú rể rước dâu bằng chiếc xe cub và những người đi dự đám cưới thì đèo nhau bằng xe đạp.

Ngày nay đa phần các đám cưới đều được tổ chức tại nhà hàng, nhưng thời xưa thì khác họ tổ chức đám cưới ngay tại nhà để tạo thêm không khí ấm cúng cho ngày cưới. Hai bên gia đình thông gia ngồi lại với nhau, dùng miếng trầu têm lá phượng, nước chè, chiếc bánh, miếng kẹo cùng nhau nói chuyện để tăng thêm phần gắn kết.

Mặc dù thế chúng ta vẫn thấy được những nét tương đồng trong phong tục tập quán được lưu giữ cho đến ngày nay như tục thắp hương cho gia tiên khi con dâu về nhà chồng.

Đám cưới thời những năm đầu 90 mới bình dị biết bao, không ầm ĩ, xa hoa nhưng lại ấm cúng và ngọt ngào.

Mời bạn cùng xem đoạn clip nhé:

videoPlayerId=d888ee691

Ngọc Mẫn