Smilestv-Cười nghiêng ngả với logic tiêu tiền của những bạn trẻ hiện đại

Người Việt chúng ta luôn đề cao tinh thần tiết kiệm, đây là truyền thống quý báu của dân tộc được truyền từ đời này sang đời khác nhưng tiết kiệm thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Đoạn clip dưới đây chia sẻ về cách tiêu tiền “tiết kiệm” của một anh chàng tiêu biểu cho logic tiêu tiền của người Việt.

Khi người bán hàng đưa cho anh ta một chiếc áo và nói giá 250.000đ, anh ta đã vội kêu đắt.

Nhưng khi người bán hàng đưa một chiếc áo khác sale từ 500.000đ giảm xuống còn 260.000đ thì anh chàng liền khen áo đẹp và… đẹp.

Thực ra chiếc áo này đắt hơn chiếc áo kia nhưng khi người bán hàng nói rằng chiếc áo được sale 50% đã khiến cho người mua cảm giác mình đã mua được món hời lớn. Đây chính là một trong những logic tiết kiệm phổ biến của người dân Việt Nam.

Hay như trong tình huống này, khi cô gái quảng cáo son 400.000đ với phí ship 50.000đ, anh chàng liền kêu ship đắt.

Nhưng khi cô gái quảng cáo một loại son khác 800.000đ, đắt hơn son kia nhiều nhưng lại freeship khiến anh chàng cảm thấy hợp lí vì nghĩ mình đã tiết kiệm được khoản tiền ship… Nhưng sự thực thì anh ấy đã tiêu nhiều tiền hơn mà không mảy may nghĩ tới.

Thuốc chữa bệnh u.n.g th.ư một vỉ 50.000đ so với một bao thuốc lá 50.000đ anh ta thấy rẻ quá lại đ.â.m ra ngờ vực trong khi một thứ chữa bệnh tốt cho sức khỏe, còn một thứ thì gây hại cho cơ thể. Thật là cạn lời!

Còn ở tình huống này, vợ trách móc anh chàng ăn sáng tốn tiền trong khi đó cô vợ chỉ được uống cốc trà sữa rẻ nhất cũng chỉ có 50.000đ.

Ai đời ăn sáng lại chê đắt mà uống trà sữa lại kêu rẻ, trong khi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất cung cấp năng lượng cho một ngày, còn uống trà sữa chỉ khiến bạn thêm… béo mà thôi. Giá tiền một cốc trà sữa cũng đủ cho 2, 3 bữa sáng rồi. Vậy mà các bạn trẻ lại thấy rẻ…

Người bạn khoe với anh này bỏ ra 30 triệu mua một chiếc máy tính để phục vụ công việc thì bị chê đắt. Trong khi đó anh này bỏ ra 40 triệu chỉ để mua một chiếc điện thoại đắt tiền… mà chẳng để làm gì.

Anh bạn nghe thế lại còn thấy có lí nữa chứ. Đây là a dua theo tâm lí đám đông rồi.

Thật khó hiểu với những logic tiêu tiền như trên phải không nào, tưởng rằng là tiết kiệm mà thực tế thì tiết kiệm chẳng thấy đâu, chỉ thấy tiền cứ từ trong túi không cánh mà bay.

videoPlayerId=b6b9fa25b

Ad will display in 09 seconds

Bích Phượng