SmilesTV-Cô gái không ngần ngại đổ cả chai coca lên đầu, kết quả 15 phút sau mái tóc thay đổi hoàn toàn

Không chỉ có mỗi công dụng giải khát, mà nước có ga còn dùng để gội đầu, chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên nhưng nó giúp bạn sở hữu ngay mái tóc óng mượt, xoăn bồng bềnh tự nhiên đấy.

Mái tóc xoăn dày, bồng bềnh, bóng mượt là phương pháp cứu nguy cho những bạn có cơ địa tóc mỏng. Tuy nhiên, khi uốn tóc chúng ta thường gặp hai vấn đề đó là chi phí đắt đỏ và uốn quá tay, khiến mặt trông già đi hẳn.

Trong thành phần của coca cola có chứa axit photphoric, độ pH thấp chỉ kho.ả.ng 2,5. Nhờ tính axit và độ pH nên khi dùng loại nước ngọt có ga này để gội đầu sẽ khiến lớp biểu bì thêm săn chắc và làm bóng mượt.

Cô nàng Suki Waterhouse – siêu mẫu cùng lứa với Cara Delevingne và Lily Collins cũng gặp phải trường hợp tương tự và bí quyết của Suki là: Hãy gội đầu bằng Coca Cola, mái tóc bạn lập tức sẽ dày, mượt trông thấy với những nếp xoăn nhẹ cực tự nhiên!

n

Sau khi được Suki Waterhouse chia sẻ, phương pháp này lập tức trở nên nổi tiếng và được nhiều blogger thử nghiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu

2 chai nước ngọt có gas 500ml.

1 chiếc chậu lớn.

Khăn mềm.

ca2

Cách làm

Mời bạn xem video hướng dẫn:

Cụ thể

Xõa tóc vào chiếc chậu lớn đã chuẩn bị rồi cúi đầu.

ca4

Vén tóc và đổ từ từ nước có gas lên…

ca5

Massage nhẹ nhàng da đầu và tóc để nước ngọt có gas thấm từ gốc đến ngọn giúp phát huy tác dụng.

ca6

Ngâm tóc trong chậu nước ngọt kho.ả.ng 15 phút, sau đó xả thật kĩ bằng nước sạch.

Cuốn tóc gọn gàng, dùng khăn mềm lau nhẹ và để khô tự nhiên.

ca7

Kết quả nhé!

Khi chưa gội.

ca

Sau khi gội.

ca1

Công dụng

Sau khi gội đầu bằng nước có gas, mái tóc trở nên sạch sẽ, óng mượt, bồng bềnh trông dày dặn hơn so với ban đầu.

Đối với những bạn gái có mái tóc xoăn thì sau khi sử dụng nước có gas các lọn tóc sẽ vào nếp chỉ sau vài lần vuốt tóc bằng tay.

Nếu chẳng may bị dính bã kẹo cao su lên tóc, hãy dội nước ngọt lên phần tóc bị dính kẹo hoặc ngâm chỗ tóc đó với nước ngọt kho.ả.ng vài phút. Một lúc sau bã kẹo sẽ rời ra và bạn chỉ cần xả lại nước sạch là được.

Trong trường hợp nhuộm màu tóc không ưng ý thì việc dùng nước ngọt có gas để gội đầu sẽ mang đến độ bóng, màu tóc đằm và dễ nhìn hơn.

Lưu ý

Đây là biện pháp giúp tóc dày, có sóng xoăn và óng mượt tức thì. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng tối đa 2-3 lần/tuần, và nếp xoăn sẽ mất đi sau vài ngày, cho tới lần gội bằng Coca tiếp theo.

Coca không gây khô cho tóc của bạn, tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế việc sấy tóc khiến tóc mất độ ẩm mượt khi khô.

Coca chứa nhiều đường, do đó cần đảm bảo xả lại bằng nước sạch thật kĩ sau khi gội. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng thêm một lượt dầu xả sau đó.

Hà Châu (TH)