Smilestv-Chuyện thật như đùa: Chim cánh cụt được phong Chuẩn tướng, trao tặng tước hiệu hiệp sĩ của Hoàng gia Na Uy

Ad will display in 09 seconds

Con chim cánh cụt hoàng đế, tên đầy đủ là Nils Olav đã được phong tước hiệp sĩ bởi Hoàng gia Na Uy, đem lại niềm vinh dự cho toàn bộ giống loài cánh cụt.

Hôm 22/8, tại vườn thú Edinburgh, Scotland, Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy đã tiến hành buổi lễ phong tặng chức danh Chuẩn tướng cho chú cánh cụt vua Sir Nils Olav III (thế hệ thứ 3).

Barbara khẳng định đây là thời điểm rất quan trọng, đ.á.nh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa hai quốc gia Scotland và Na Uy. Hơn 50 người lính đã có mặt để chứng kiến buổi lễ quan trọng này.

Chú chim cánh cụt Sir Nils Olav trong buổi lễ trang nghiêm.

Theo người phát ngôn của Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy, Sir Nils Olav III đã vinh dự được phong Chuẩn tướng nhờ “thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ và ý thức kỷ luật tốt.”

Cánh cụt Sir Nils Olav III được quân đội Na Uy chấp thuận vào hàng ngũ cách đây hơn 20 năm.

Trước đó, hồi năm 2008, Sir Nils Olav III đã được phong hàm hiệp sỹ trước 30 lính Vệ binh tại vườn thú Edinburgh.

Bức tượng dồng của Ngài Nils Olav tại Sở thú Edinburgh.

“Chúng tôi có một lịch sử dài với Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy và đó là thứ gì gì đó khiến chúng tôi vô cùng tự hào”, David Windmill, trưởng Cộng đồng Động vật học Hoàng gia Scotland và cũng là người sở hữu Sở thú Edinburgh – nơi Ngài Nils đang trú ngụ, bộc bạch.

Chim cánh cụt Nils Olav được phong hàm cai quyền (lance-corporal) trong trung đoàn. Mỗi lần Đội Cảnh vệ Hoàng gia quay trở lại vườn thú, cậu lại được lên chức. Năm 1982, Nils Olav đã lên hàm hạ sĩ; năm 1987, Nils lên hàm Thượng sĩ nhưng không lâu sau đó, cậu q.u.a đ.ờ.i. Chức danh và cả cái tên ấy được chuyển cho Nils Olav Đệ Nhị, lúc ấy mới 2 tuổi.

Ngài Nil đang đi trước Đội Cận vệ Hoàng gia trong lễ phong tước hiệp sĩ năm 2008.

David Windmill, là một trong những người lãnh đạo của Hoàng gia Scotland nói: “Chúng tôi có những mối quan hệ thân thiết với đội Cận vệ Hoàng gia Na Uy từ rất lâu trong lịch sử và đó là một điều vô cùng trọng đại”.

Vườn thú Edinburgh là một vườn thú nổi tiếng với những con chim cánh cụt Nam Cực và “Ngài” Nils Olav là chú chim nổi tiếng nhất trong số đó”.

videoPlayerId=3fc009f87

Ad will display in 09 seconds

Hoàng Anh (TH)