SmilesTV-Chàng trai Hà Tĩnh độ Daewoo ‘đồng nát’ thành siêu xe mui trần cực khủng

Từ một chiếc Daewoo Celio “đồng nát” không thể sử dụng, Võ Trung Kiên – chàng trai Hà Tĩnh chỉ mất 2 tháng để tạo ra một bản độ siêu xe mui trần độc đáo khiến không ít người trầm trồ thán phục.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao với hình ảnh một chiếc siêu xe mui trần tự chế của bạn trẻ có tên Võ Trung Kiên đến từ Hà Tĩnh.

Theo chia sẻ của chủ nhân mẫu xe độ này, anh mất gần 2 tháng để hoàn thành tác phẩm đầu tay của mình. Được biết chiếc siêu xe này được độ từ một chiếc Daewoo Celio hàng nát không sử dụng đã lâu, theo báo Kiến Thức đưa tin.

Cụ thể, để tạo ra bản độ xe mui trần độc đáo này, chàng trai đến từ Hà Tĩnh đã lôi một chiếc Daewoo Celio đời 1998 không thể sử dụng được nữa ra độ lại. Quá trình để tạo hình dáng hay bắt tay vào quá trình tạo ra mẫu xe tự chế này khá khó khăn do Trung Kiên không có nhiều k.i.nh nghiệm trong việc độ xe.

Trung Kiên cho biết mình mua lại chiếc xe Daewoo Cielo “đồng nát” với giá 50 triệu đồng, sau đó, chàng trai Hà Tĩnh đã bắt đầu vào quá trình cắt bỏ đi một số dàn áo nguyên bản của xe, mui xe hay cả 2 hàng ghế sau. Sau đó, Trung Kiên bắt đầu vào quá trình tạo hình dáng cho mẫu xe độ của mình.

Khác với chàng trai đến từ Đắk Mil với bản độ dựa theo mẫu xe cổ Shelby Cobra 427, Trung Kiên lại theo cảm hứng sáng tạo của mình, không đi theo bất kỳ khuôn mẫu của chiếc xe có sẵn nào, theo Xe Hay đưa tin.

Kết quả cuối cùng là chiếc xe độ có phần đầu và đuôi hầm hố theo phong cách “Batman”, xe được trang bị bộ đèn pha nhỏ dạng LED có thể đổi màu sắc, phía trên là dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Tổng thể xe được hoàn thiện trong màu sơn đen mờ cá tính càng khiến diện mạo xe trở nên hung dữ hơn, trên nền đen này, Trung Kiên có để một vài điểm nhấn màu đỏ tinh tế quanh xe như dòng tên “Trung Kiên” trên nắp ca-pô, các đường dán màu đỏ. Cấu hình đen – đỏ tiếp tục được tìm thấy trong khoang cabin.

Theo chia sẻ của Trung Kiên, để có được tác phẩm đầu tay tuyệt vời này, anh chỉ mất thêm 60 triệu VNĐ, như vậy tổng cộng chiếc xe mui trần độc đáo của Trung Kiên trị giá chỉ 110 triệu VNĐ.

Hy vọng trong thời gian tới, những bạn trẻ có niềm đam mê độ xe tại Việt Nam sẽ có động lực khi nhìn thấy tác phẩm của 2 bạn trẻ đến từ Hà Tĩnh và Đắk Mil.

(Ảnh: Võ Trung Kiên)

Hoàng Kỳ (t/h)