SmilesTV-50 năm trước, ông mua chiếc đồng hồ Rolex, giá trị hiện tại của nó ngoài sức tưởng tượng

Rolex là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp của Thụy Sĩ, được xem là biểu tượng của địa vị xã hội. Năm 2014, tạp chí Forbes xếp hạng Rolex ở vị trí thứ 72 trong danh sách những thương hiệu toàn cầu đáng giá nhất.

dh3

dh2

dh4

dh5

Trong chương trình Antiques Roadshow (chương trình truyền hình đồ cổ của Mỹ), một cụ ông là quân nhân nghỉ hưu sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay Rolex GMT Master Model đã trở thành đề tài xôn xao của cộng đồng cư dân mạng.

dh6

50 năm trước, khi tham gia chiến đấu tại Đức, cụ đã mua hai chiếc đồng hồ kiểu mẫu GMT Master Model đầu tiên mà hãng này sản xuất. Theo lời giới thiệu của cấp trên, một chiếc đồng hồ có giá 120 đô la, một chiếc khác đính vàng có giá 104 đô la. Khi đó, đây là một khoản tiền lớn, vì tiền lương trong quân đội của cụ chỉ có 100 đô. Điều đặc biệt, lúc bấy giờ cụ vẫn chưa hề nghe đến thương hiệu đồng hồ Rolex.

dh7

Dù vậy cụ ông vẫn thường xuyên bảo dưỡng chiếc đồng hồ, cất giữ nó cẩn thận, bao gồm cả hộp đựng, hóa đơn, giấy chứng nhận hàng chính hãng…

dh4

Trong chương trình, ông hy vọng chiếc GMT có thể có giá trị 1500 đô la. Nhưng chuyên gia nói rằng, căn cứ theo định giá hiện hành, chiếc đồng hồ GMT Master Model có giá trị kho.ả.ng 35000 – 45000 đô. Vì cụ đã giữ lại toàn bộ giấy tờ nguyên gốc nên chiếc đồng hồ này có thể lên tới 75.000 đô la (kho.ả.ng 1,7 tỉ đồng). Giá trị của nó khiến cụ ông không khỏi bàng hoàng.

dh9

Đoạn video ngắn sau khi đăng tải lên youtube đã thu hút hơn 10 triệu lượt theo dõi, và càng khẳng định hơn nữa thương hiệu uy tín – đồng hồ Rolex.

Cùng xem video:

Hải Yến