“Hu.ng thần” của người Thái cầm còi trận tứ kết giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản

Theo phân công của AFC, trọng tài người chủ nhà UAE – ông Mohammed Abdulla Hassan sẽ là người điều khiển chính trận tứ kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản.

Danh tính vị vua áo đen điều khiển trận tứ kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản đã được xác định. Đó là ông Mohammed Abdulla Hassan, vị trọng tài người Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Ông Mohammed Abdulla Hassan là trọng tài cấp FIFA kể từ năm 2010 và được đ.á.nh giá là một trong những vị vua áo đen xuất sắc nhất châu Á trong vài năm trở lại đây. Ngoài ra, cả 3 vị trợ lý trọng tài đều mang quốc tịch UAE. Các trọng tài trực tổ video bao gồm ông Chris Beath (người Australia – trưởng ban), Mohamad Taqi (Singapore) và Valeri (Italy).

4

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan từng điều khiển trận đấu có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ thế gi.ớ.i Pháp tại World Cup 2018.

Trong quá khứ, trọng tài chính Mohammed Abdulla Hassan từng cầm còi hai trận đấu có mặt các cấp độ của đội tuyển Việt Nam. Đó là cuộc đối đầu giữa U20 Việt Nam với U20 Honduras tại v.ò.ng bảng U20 World Cup 2017 (U20 Việt Nam thua 0-2) và trận thua của U19 Việt Nam trước U19 Hàn Quốc ở giải U19 châu Á năm 2014 (thua 0-6).

Tại World Cup 2018, ông Mohammed Abdulla Hassan đã từng cầm còi trận đấu giữa nhà ĐKVĐ Pháp và ĐT Peru tại v.ò.ng bảng. Ngoài ra, vị vua áo đen này cũng từng làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2016, cụ thể đó là trận chung kết lượt về giữa ĐT Thái Lan và Indonesia (Thái Lan vượt qua Indonesia với tỉ số 2-0, cầu thủ Indonesia nhận thẻ đỏ ở cuối trận).

2

Vị trọng tài người UAE cũng từng là “người quen” của ĐT Việt Nam trong quá khứ.

Theo thethaovanhoa.vn