Nàng dâu mới gây cho.á.ng với bảng chi tiêu Tết dài 8 trang, đến khi nghe lý do thì ai cũng gật gù cảm thông

Chi tiết đến hàng chục nghìn nên bảng chi tiêu của nàng dâu mới này đã khiến hội chị em không khỏi chú ý.

Năm hết Tết đến với hàng ngàn thứ phải chi tiêu khiến các chị vợ không khỏi đ.a.u đầu. Điều này lại càng đúng với những người có năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng bởi chắc chắn họ sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Lúc này đây, một cách được nhiều người áp dụng chính là lập bảng chi tiêu.

Tuy nhiên mỗi người lại có một bảng chi tiêu khác nhau, tùy thuộc vào thu nhập của vợ chồng cũng như hoàn cảnh mỗi gia đình. Chính vì vậy mà sau khi lập bảng chi tiêu nhà mình, nhiều nàng dâu đã chia sẻ lên các hội nhóm trên MXH để tham khảo ý kiến của hội chị em.

Mới đây, một người vợ trẻ có tài khoản Facebook tên V.N.H đã khiến chị em choáng váng khi chia sẻ bảng chi tiêu dài 8 trang.

1

Chia sẻ của chị V.N.H cùng với bảng chi tiêu cực chi tiết dài đến 8 trang.

Nhắc đến bảng chi tiêu, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ chỉ có một vài trang mà thôi. Vì vậy mà danh sách sắm Tết dài đến 8 trang thế này đã khiến không ít em choáng váng. Nhiều người đã không suy nghĩ mà ngay lập tức khẳng định người vợ trẻ này có tính chi li hay ‘đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành’:

– Càng nghĩ thoáng thì ắt sẽ càng thoải mái, chi li như này cũng ra gì phết nhỉ?

– Chi li từng chi tiết một. Em nghĩ là nên nghĩ thoáng 1 tí đi chị ơi.

– Bảng chi tiêu này, nếu nói lịch sự thì là ‘cẩn thận’ còn nói vô duyên thì là ‘đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành’.

2

3

Ngoài khoản lì xì và mua sắm khác thì đây là một vài trang trong bảng chi tiêu Tết của chị V.N.H.

Thế nhưng lại có không ít người cho rằng nàng dâu này cẩn thận như thế là tốt:

– Chả hiểu sao các mẹ lại nói người ta chi li, tính toán. Tiêu như nào còn tuỳ vào k.in.h tế kiếm được. Họ dự trù như thế để còn cân đối chi tiêu chứ cứ vung tay quá trán rồi ra Tết cày tiền trả nợ à?

– Bạn này cẩn thận thế, ghi được các khoản, tính món ăn luôn. Nể ghê!

– Vợ đảm là đây nhé! Lắm bà vợ chồng làm ra ít tiền mà tiêu pha lãng phí, xong kêu chồng không có chí hướng. Mình thích giống bạn này, chắc mình cũng phải áp dụng mới được.

Tuy nhiên, sau khi đọc được ý kiến góp ý của hội chị em, chị V.N.H đã lên tiếng giải thích: ‘Chồng em cẩn thận lắm nên em phải viết ra cụ thể như thế. Lần đầu em đưa bảng ngắn gọn hơn thì chồng bảo viết rõ ràng ra xem nên em mới lại viết ra bảng này. Em còn là dâu mới nữa, năm đầu tiên em lo Tết ở nhà chồng, chưa nhớ hết được anh em họ hàng nên phải ghi lại. Với cả tính em cũng hay quên, mà không ghi ra thế này thì có khi mất cả ngày em cũng không đi chợ xong. Em cũng thích mua sắm không nhìn giá lắm chứ làm gì có phụ nữ nào thích như thế này đâu các chị. Thôi thì số đã định lấy chồng như vậy rồi nên em cố gắng thôi.’

Hiện tại bảng chi tiêu của chị V.N.H vẫn đang thu hút sự quan tâm của hội chị em.

Theo Trí Thức Trẻ