Kỷ yếu đẹp nhất đời con gái: Mẹ vất vả cả đời rồi, lúc con tốt nghiệp nhất định mẹ phải ở bên!

(Smilestv) – Người mẹ lam lũ với bộ quần áo nông dân cũ mèm cười hiền hậu bên cô con gái trong buổi chụp ảnh kỷ yếu năm cuối đại học khiến triệu người rơi lệ.

Người ta thường nói “công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” để ví với những công lao to lớn của cha mẹ đối với con cái mà ai ai cũng phải khắc ghi. Đối với người làm cha làm mẹ dù cuộc sống có vất vả, mệt nhọc, đói khổ đến mấy chỉ cần thấy những đứa con của mình khỏe mạnh, thành công, làm người có ích là niềm hạnh phúc to lớn nhất. Một mùa kỷ yếu của các bạn sinh viên cuối cấp lại đến, nhìn hình ảnh ông bố bà mẹ cùng con gái chụp những bức hình kỉ niệm thời sinh viên cuối cùng trước khi bước chân vào đời mà không ai nén nổi nghẹn ngào.

anh

Mới đây, cộng đồng cùng nhau chia sẻ về một bức hình hết sức cảm động của một cô sinh viên chụp với người mẹ của mình. Cũng như những bạn bè cùng lớp, cô sinh viên diện lên mình chiếc áo dài lung linh cùng người mẹ với bộ áo cũ mèm mà không ai cầm nổi nước mắt. Người phụ nữ ấy với một khuôn mặt phong trần lam lũ, mặc trên mình bộ quần áo giản dị đến đơn sơ mỉm cười hiền hậu bên cô con gái nhỏ quả là một khoảnh khắc đẹp tuyệt vời.

anh2

Có lẽ rằng, với người phụ ấy cũng đã từng ao ước được khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy như những vị phụ huynh khác. Nhưng cuộc sống, hoàn cảnh mỗi nhà mỗi khác, chỉ cần thấy con được học hành và hoàn thành quãng đường học tập, sắp bước vào ngưỡng cửa khác đó là điều hạnh phúc nhất rồi. Và rồi, khi thay bộ quần áo cũ, khoác lên mình chiếc áo dài cùng con chụp lại tấm hình kỉ niệm, người mẹ ấy đã tự tin hơn, không còn co rúm mình ngồi một chỗ như lúc ban đầu.

anh3

anh1

Cha mẹ luôn là những người sẵn sàng hy sinh tất cả để mong con cái họ có một cuộc sống thực sự đầy đủ nhất một cách vô điều kiện. Những người con hãy biết trân trọng, biết ơn đến những bậc sinh thành của mình, ngay từ bây giờ khi còn có thể hãy bắt đầu biết yêu thư.ơ.ng, quan tâm đến cha mẹ mình để sau này không phải hối tiếc.

 

 

Ảnh: FB

Mộc Nhiên