Khi sao đón Tết ở trời Tây: Người quây quần bên gia đình, người cô đơn lặng lẽ

Dù không sinh sống ở Việt Nam, nhưng những ngày Tết đến xuân về, các sao Việt vẫn háo hức đón Tết cổ truyền không kém gì các đồng nghiệp ở Việt Nam. Có thể thấy, dù xa quê nhưng họ luôn hướng về các truyền thống dân tộc, nguồn cội.

Cũng giống như ở Việt Nam, trong những ngày năm mới Nguyên đán, một số sao Việt ở trời tây dừng công việc và tất bật đón Tết. Một số khác vẫn tiếp tục làm việc để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Phạm Hương đã cập nhật những hình ảnh mới nhất của mình khi đón Tết tại Mỹ. Dù đón tết xa quê, nhưng Phạm Hương vẫn có đầy đủ các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò… Không chỉ vậy, Phạm Hương còn chia sẻ hình ảnh chụp màn hình một bài viết về nổi bu.ồ.n của những người con ăn tết xa xứ. Trong đó có đoạn, “không ai muốn một mình trong những ngày đầu năm. Không ai muốn lủi thủi trong cái không khí mùa xuân rộn ràng. Không ai muốn đơn độc khi tất cả mọi người đều hạnh phúc bên cạnh những người mình yêu thư.ơ.ng…”. Nhiều người cho rằng, đây chính là tâm trạng hiện tại của Phạm Hương trong ngày đầu năm mới lại đang ở một nơi rất xa gia đình, bạn bè.

(Ảnh: Trang cá nhân NV)

Nói về chuyện đón Tết ở trời tây, trong một dịp trở về Việt Nam vào đầu năm 2019, Bằng Kiều – Thu Phương đã có những chia sẻ về vấn đề này. Theo hai ca sĩ, tết của người Việt ở Mỹ vẫn đậm nét truyền thống. Nơi cả hai sinh sống có nhiều người Việt nên mỗi dịp Tết đến mọi người rất háo hức đón chờ ngày đoàn viên và họ sẽ đốt pháo đón giao thừa cho tới hết mùng 3 Tết, trẻ con sáng mồng 1 nhận được tiền lỳ xì. “Vùng tôi sống có nhiều hoạt động văn hóa và thực phẩm Tết cũng không thiếu gì. Tôi cố gắng để các con có nếp sinh hoạt đúng với ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam như đi lễ chùa đầu năm”, Thu Phương nói.

(Ảnh: Ngoisao)

Tuy nhiên, khác với mọi năm, trong dịp Tết Kỷ Hợi này Bằng Kiều lại đi hát xuyên Tết và tới Mùng 2 anh mới được trở về nhà ăn Tết.

(Ảnh: Trang cá nhân NV)

Gia đình nhỏ của Đan Trường chủ yếu là sinh sống tại Mỹ. Thế nhưng, trong tết năm nay, anh cho biết việc mình sẽ hoàn thành tất cả các show diễn Tết tại Long Xuyên, Rạch Giá, Biên Hoà từ Mùng 1 – Mùng 4. Và tới ngày Mùng 5, anh sẽ trở về Mỹ và tham gia chuyến đi lưu diễn tại đây.

(Ảnh: VTC News)

“Bản thân tôi khi đã xác định làm nghệ sĩ thì phải chấp nhận việc ăn Tết tại sân khấu. Mọi thứ tôi có bây giờ đều nhờ vào tình yêu thư.ơ.ng khán giả nên việc đem đến niềm vui, tiếng cười cho mọi người trong những ngày đầu năm mới là sứ mệnh của chúng tôi. Với lại ăn Tết sân khấu cũng sẽ có niềm vui riêng. Hậu trường có đủ bánh kẹo, bánh tét, bánh chưng nên lúc nào cũng thấy Tết bên cạnh”, Đan Trường cho biết.

(Ảnh: Trang cá nhân NV)

Vào dịp lễ tết cổ truyền, Việt Hương thường quay về Mỹ để đoàn tụ với gia đình mình. Trong những ngày đầu xuân, gia đình Việt Hương diện áo dài rực rỡ để đi lễ chùa. Trước đó, Việt Hương cũng tất bật chạy show phục vụ nhu cầu giải trí của người dân. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: “Mọi người tất bận ăn tết. Em tất bận chạy show, hôm qua dừng chân tại 1 trong những cây xăng lớn nhất nước Mỹ, gần 100 cây trong 1 trạm”.

(Ảnh: Trang cá nhân NV)

Trong những ngày đầu năm mới Nguyên đán, nghệ sĩ hài Quang Minh diện áo dài và lên chùa cầu an. “Chúc các bạn luôn tươi vui và mai mắn nha các bạn”, anh nói.

(Ảnh: Trang cá nhân NV)

Dù sống ở nước ngoài bao năm nay nhưng nữ ca sĩ Hồng Ngọc vẫn cố gắng giữ lại các phong tục trong ngày Tết truyền thống. Trước tết 2 tuần, nữ ca sĩ đã trang trí nhà cửa, nấu bánh chưng… như tết ở quê nhà. “Tết Việt Nam… Tết đoàn viên. Mọi người gói bánh chưng chưa nè? Nhà mình đang rất rộn ràng sắc xuân”, cô viết.

(Ảnh: Trang cá nhân NV)

Ngọc Quyên cùng con trai du xuân trên đất Mỹ. Năm nay mẹ của cựu người mẫu cũng đón Tết cùng con gái và cháu ngoại.

(Ảnh: Trang cá nhân NV) Phạm Hương lên tiếng về mang thai.

Theo Thể thao văn hóa