Kệ BTC chơi nhây, Cục Nghệ thuật không nhiều lời đơn phương tước vương miện của Ngân Anh

Thời hạn yêu cầu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh đã quá 1 năm. Vì thế Cục Nghệ thuật Biểu diễn có thể đơn phương tước vương miện của người đẹp này.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh: “Cục NTBD muốn giải quyết sự việc một cách nhẹ nhàng. Nhưng chính cách hành xử của Ngân Anh và êkíp của cô khiến sự việc trở nên phức tạp hơn”.

Quyền Cục trưởng Cục NTBD khẳng định, tính đến nay chưa có một văn bản quyết định nào chứng nhận Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại dương. ‘Bằng khen của Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 chỉ là tấm bằng khen. Nhưng có quyết định nào chứng nhận cho thành tích đó không? Trong khi cuộc thi là do Cục NTBD cấp phép’, ông Vinh nói.

Ngan-Anh-Le-Au Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa. Ảnh: Missosology

Chỉ ra những sai sót của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, lãnh đạo Cục NTBD cho biết: “Ngay sau khi kết thúc, Ban tổ chức cuộc thi không hề có một báo cáo nào gửi về Cục NTBD. Không có báo cáo thì Cục không có căn cứ cơ sở để thừa nhận giải thưởng. Ngay từ đầu, đơn vị tổ chức (Công ty TNHH Võ Việt Chung International) đã có dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm. Họ không báo cáo và khi được yêu cầu thu hồi giải thưởng, tước vương miện đối với Lê Âu Ngân Anh thì “im lặng”.

Cuộc thi đã diễn ra cách đây 1 năm. Yêu cầu của Cục NTBD về việc hủy kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh cũng đã được đưa ra 1 năm trước. Đến thời điểm này, Cục NTBD có thể đơn phương hủy kết quả mà không cần thông qua đơn vị tổ chức cuộc thi.

Lãnh đạo Cục NTBD cho hay, không muốn nặng nề với Lê Âu Ngân Anh trong việc từ chối cấp phép đối với người đẹp. Ngân Anh còn rất trẻ, có trình độ về tiếng Anh nhưng cách hành xử lại có nhiều điều “đáng tiếc”. Việc bất chấp tất cả để đi thi đã khiến Ngân Anh đ.á.nh mất rất nhiều về hình ảnh của mình. Điều đó phản ánh rất rõ qua các bình luận của công chúng và báo chí.

Theo Lao Động.