Jolie Nguyễn: Danh xưng ‘rich kid’ do báo quốc tế uy tín công nhận, tránh đôi co với hội bạn cũ vì không muốn phiền lòng độc giả

Clip Jolie Nguyễn trải lòng về cuộc sống và những ồn ào xung quanh mình

Bạn nghĩ điều gì khiến tình bạn của bạn và Kỳ Duyên không còn tốt đẹp như xưa?

Thời gian qua câu chuyện của tôi và chị Duyên đã làm bận lòng truyền thông quá nhiều, tôi chỉ muốn kết thúc mọi chuyện tại đây, để cả 2 cùng cố gắng thật tốt cho những dự án bản thân.

Vừa qua, câu chuyện Jolie bị bạn thân giật bạn trai được đăng trên mặt báo. Hội bạn thân cũ như Kỳ Duyên, Lam Cúc, Diệp Lâm Anh phản ứng khá quyết liệt về câu chuyện. Tại sao bạn lại chọn cách im lặng thay vì đối mặt?

Nếu bài báo ấy không có hình của cả hội chị em cũ chúng tôi thì mọi chuyện ngày hôm nay không đến mức nghiêm trọng đến vậy, đây là sự cố mà bản thân tôi cần rút k.in.h nghiệm. Tôi chỉ muốn nói từ sâu thẳm trong lòng mình, sau vụ chị Kỳ Duyên, tôi không hề muốn ồn ào hay đấu tố ai cả. Nhưng mọi việc đang đỉnh điểm cao trào rồi, càng nói, càng giải thích thì người ta cũng không tin mình. Nên tốt nhất tôi nên giữ im lặng và chiêm nghiệm bản thân để sau này có những phát ngôn cẩn thận hơn tránh làm phiền lòng độc giả.

Bạn có sợ người ta nghĩ bạn đuối lí và nói dối nên phải im lặng?

Tôi không muốn ảnh hưởng thêm các mối quan hệ khác, càng không muốn nói qua nói lại mọi chuyện sẽ không bao giờ kết thúc, huống chi cuộc sống của chúng ta có bao nhiêu điều phải lo toan, nếu có một chuyện mà nói qua nói lại hoài thì đến khi nào có điểm kết thúc, chi bằng im lặng và tập trung cho công việc của mình. Đến một lúc nào đó, tôi tin rằng mọi người sẽ hiểu ra nguyên căn câu chuyện như vậy sẽ hay hơn là mình nói quá nhiều.

Jolie Nguyễn, Kì Duyên, sao việt

Jolie Nguyễn, Kì Duyên, sao việt

Bạn bị nghi ngờ không phải là “rich kid” bạn nói sao về điều này?

Danh xưng rich kid của tôi nổi lên từ lúc tờ báo quốc tế uy tín Business Insider viết về tôi, và công nhận tôi thuộc hội rich kid thế giới qua những nghiên cứu của họ về cuộc sống cá nhân và tiềm lực tài chính của gia đình. Nói thật, đã từ lâu tôi không còn muốn nghe danh xưng này dành cho mình, nó quá nặng nề che lấp mọi sự cố gắng của bản thân, tính tự lập chiụ khó của tôi. Đó là những mỹ từ mà truyền thông trong và ngoài nước dành cho tôi, tôi không từ chối không có nghĩa là tôi chấp nhận nó. Tôi muốn mọi người gọi tôi là Hoa Hậu Jolie Nguyễn, hay diễn viên Jolie Nguyễn hơn, để ít ra từ bây giờ các hoạt động nghệ thuật của tôi sắp tới được công nhận bằng thực lực chứ không phải tài chính. Tôi xin dành mỹ từ “rich kid” này cho các bạn trẻ tuổi và có điều kiện hơn. Jolie bây giờ đã là người phụ nữ 22 tuổi trưởng thành rồi mà, sao gọi tôi là “rich kid” được chứ (cười).

Câu chuyện đến đây đã khá phức tạp, bạn quyết định chọn phần thiệt thòi cho mình để kết thúc câu chuyện hay chọn thời điểm để làm rõ?

Sau 3 năm sống ở showbiz, tôi học hỏi rất nhiều từ các anh chị trong nghề, khi gặp scandal các anh chị thường im lặng, thứ nhất chúng tôi muốn tập trung vào công việc hiện tại để mang đến màu sắc mới, cống hiến cho nghệ thuật. Thứ 2 tôi không còn muốn người khác biết đến mình bằng scandal, hay Hoa hậu con nhà giàu nữa. Thế có phải im lặng và hành động là lựa chọn tốt nhất của tôi bây giờ không?

Từ câu chuyện của Jolie Nguyễn, công chúng nhận ra đẹp, giàu chưa chắc có được bạn thân trong showbiz đúng không?

Tôi nghĩ showbiz là môi trường nh.ạ.y c.ả.m, nghệ sĩ ai cũng có cái tôi lớn hơn, nên ít nhiều dễ xảy ra mâu thuẫn hơn môi trường khác. Tôi bắt đầu thích làm bạn với những người bạn bình thường, họ đi làm và sống cho gia đình họ, ở họ tôi học được sự cân bằng trong cuộc sống nhất là trong môi trường showbiz quá đỗi nh.ạ.y c.ả.m và ồn ào này.

Jolie Nguyễn, Kì Duyên, sao việt

Jolie Nguyễn, Kì Duyên, sao việt

Jolie Nguyễn, Kì Duyên, sao việt

Jolie rút ra bài học gì cho bản thân sau tất cả ồn ào thị phi về tình bạn vừa qua?

Tôi nghĩ đã đến lúc mình dồn hết sức cho con đường nghệ thuật của mình, dù có là người thường, không phải là rich kid cũng chẳng sao. Từ đây hãy gọi tôi là Jolie Nguyễn các bạn nhé, trong năm nay không sớm thì muộn tôi đang mơ ước được mọi người xướng tên tôi là diễn viên tài năng Jolie Nguyễn, đó là ước mơ to lớn mà tôi đang cố gắng thực hiện.

Cảm ơn Jolie Nguyễn về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh, Clip: Bom, Photo: Toàn Minh Vũ (Theo Nld.com.vn)