Hot boy Quốc Anh: ‘Trường Giang sốt ruột khi tôi đóng cặp Nhã Phương’

Diễn viên kể bị lúng túng ở lần đầu đóng phim điện ảnh khiến đàn chị phải diễn đi diễn lại cùng anh.

Quốc Anh tham gia vai Trạng Quỳnh trong phim cùng tên do vợ chồng Đức Thịnh sản xuất. Sau ba lần casting và vài cuộc tra.nh c.ã.i giữa Đức Thịnh với Thanh Thúy, anh được giao vai chính ở lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Anh nói: “Tôi nghe nói chị Thúy không thích nét diễn của tôi, còn anh Thịnh thì ngược lại. Đạo diễn cho biết tính cách tôi hợp với Trạng Quỳnh ở khoản vui vẻ, chỉ thiếu sự nhanh nhạy và tự tin. Từ lúc casting đến bấm máy chưa đến một tuần nên tôi không kịp chuẩn bị, đạo diễn bảo gì làm nấy”.

Ban đầu, người đóng cặp với anh là Jun Vũ. Tuy nhiên, nữ diễn viên ốm nên êkíp đổi nhân vật do Nhã Phương thể hiện. Quốc Anh khá lo lắng về việc thay đổi nữ chính đột ngột. Phải mất một tuần sau khi phim bấm máy, cả hai mới nói chuyện với nhau nhiều hơn. Nhã Phương và Trấn Thành đều nhận xét hot boy còn quá non nớt. Vì vậy, họ hứa nhường đất diễn cho anh: “Anh chị khuyên tôi thoải mái chứ đừng sợ bị lấn át. Điều đó khiến tôi yên tâm hơn rất nhiều. Tôi cũng cảm nhận anh chị hướng dẫn tôi nhiệt tình chứ không bỏ mặc mình”.

Trấn Thành, Nhã Phương dạy diễn xuất cho hot boy cao 1,86 m. 

Hot boy kể lúc đó, anh áp lực ở những ngày Trường Giang đến thăm Nhã Phương. Có mặt chồng sắp cưới của bạn diễn, ở vài đoạn tình cảm, Quốc Anh diễn không đạt khiến Nhã Phương phải chờ đợi. “Anh Trường Giang hơi sốt ruột, có lẽ vì muốn bạn gái được nghỉ ngơi. Anh hỏi tôi sao diễn mãi không được vậy, cố lên, đừng để mọi người thất vọng. Tôi hơi bu.ồ.n dù anh cũng nói nhẹ nhàng thôi. Cũng nhờ vậy tôi có động lực để cố gắng”, anh chia sẻ.

Hot boy tự nhận điểm yếu lớn nhất của anh là không nhớ được thoại, bị mọi người trong đoạn phim đặt biệt danh “diễn viên 10 câu thoại”. Trong phim, cứ đến đoạn nói nhiều, anh lại nhớ trước quên sau. Đức Thịnh phải soạn lại những câu thoại thật ngắn cho nam chính. Nhiều lần, anh phải xin đạo diễn cho mình năm phút lấy bình tĩnh rồi diễn tiếp. Với đại cảnh Trạng Quỳnh lên triều đình dự thi vẽ, diễn viên phải quay kho.ả.ng 20 lần.

Khi phim đóng máy, Quốc Anh có chút hối tiếc vì chưa cố gắng đủ cho vai diễn đầu tay. Hot boy đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị khán giả chê diễn dở khi tác phẩm ra rạp. Tuy nhiên, anh tự an ủi: “Lần đầu ai cũng thế thôi, tôi sẽ cố gắng chứng tỏ trong các lần sau”.

Nhã Phương và Quốc Anh hôn nhau trong phim. 

Trần Quốc Anh năm nay 20 tuổi, người Hà Nội, đang sống và làm việc ở TP HCM. Anh làm người mẫu ảnh năm 16-17 tuổi, sau đó lấn sân sang công việc diễn xuất. Năm 2018, anh gây chú ý với chiều cao nổi bật và khuôn mặt sáng khi đóng MV với Hòa Minzy. Anh cũng tham gia casting The Face và được gọi vào đội Minh Hằng, nhưng sau đó phải xin rút vì thời gian tham gia chương trình bị trùng với lịch quay phim Trạng Quỳnh.

Theo Vnexpress