HLV Park Hang Seo: ‘Làm thầy của Quang Hải là điều rất tuyệt vời’

(Smilestv) – “Làm thầy của Quang Hải luôn là điều rất tuyệt vời” – lời tâm sự của bố Park về đứa con trai cưng khiến người hâm mộ nức lòng.

ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước Yemen để nuôi hi vọng đi tiếp vào v.ò.ng 1/8 Asian Cup 2019, người có công lớn trong chiến thắng này không phải ai khác ngoài Quang Hải – chàng tiền vệ nhỏ con nhưng có lối chơi đầy kỹ thuật.

Nhận xét về đứa con trai cưng đã thể hiện xuất sắc trong trận đấu, bố Park tỏ ra vô cùng tự hào và dành cho con trai những lời có cánh: “Làm thầy của Quang Hải luôn là điều tuyệt vời bởi cậu ấy chơi vị trí nào cũng hay, luôn đầy trách nhiệm và tập trung tối đa. Khi ở hoàn cảnh khó khăn nhất, bản lĩnh của Hải lại lên tiếng, như ở giải U 23 châu Á, ASIAD 2018 hay mới nhất là chiến thắng 2-0 trước Yemen”.

Người thầy đến từ xứ sở kimchi cũng hạnh phúc chia sẻ câu chuyện phía sau bàn thắng của Quang Hải: “Sau 2 trận đầu tiên ở giải đến trước trận này, Quang Hải vẫn chưa ghi bàn. Ở trận trước với Iran, cậu ấy có vài cơ hội đá phạt nhưng thực hiện không tốt. Hôm qua, trong buổi tập làm quen sân Hazza Bin Zayed, tôi chọc Hải chưa có bàn thắng nào. Cậu ấy nói rằng tôi tự tin và sẽ sớm ghi bàn. Hôm nay, Hải đã làm được. Tôi rất tự hào về điều đó”. 

qh1

Qua những lời nhận xét có cánh của thầy Park có thể thấy sự tự hào không che giấu nổi khi những những học trò của mình thành công và hơn hết là tình cảm chân thành như gia đình mà thầy trò HLV Park dành cho nhau. Có lẽ đó cũng chính là lý do vì sao, ngay khi ghi bàn, Quang Hải đã chạy thật nhanh về phía người thầy đáng mến của mình để ăn mừng.

qh2

Chiến thắng 2-0 trước Yemen không giúp đội tuyển Việt Nam chắc suất vào v.ò.ng trong. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ đợi kết quả của các trận đấu diễn ra ngày 17/1 mới có thể biết được số phận của mình. Khi được hỏi nghĩ gì về cơ hội đi tiếp của ĐTVN và muốn nói gì với người hâm mộ nếu đội tuyển không thể bước tiếp, HLV Park Hang Seo cho biết: “Dĩ nhiên là chúng tôi mong muốn bước vào v.ò.ng trong mà không cần đến một phép màu nào (không cần chờ đợi kết quả từ những đội bóng khác). Nhưng, tôi muốn nói với người hâm mộ Việt Nam rằng, chúng ta vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để phát triển bóng đá Việt Nam. Hiện tại chúng ta chưa nằm trong top đầu của châu Á vì vậy cần tiến từng bước một.”

Xem video: HLV Park Hang Seo: ‘Làm thầy của Quang Hải là điều rất tuyệt vời’

Nguồn: Startalk video news

Quỳnh Châu