Hình ảnh bé gái xinh xắn theo bà ra phố mưu sinh khiến dân mạng nức nở: Thương quá con ơi!

(Smilestv) – Không chỉ khiến dân mạng đổ gục vì gương mặt xinh xắn, bé gái còn được cho biết là rất ngoan và lễ phép.

Mưu sinh – hai tiếng phát ra nhẹ bẫng nhưng lại khiến chúng ta vất vả cả cuộc đời. Vì mưu sinh, chúng ta sẵn sàng ngược xuôi nam bắc, lên rừng xuống biển mà chẳng dám kêu than vì đó là một phần của cuộc sống, là điều bắt buộc phải có để chúng ta trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Thế nhưng khi nhìn hình ảnh những cụ già lưng đã còng xuống, những em bé với đôi mắt vẫn còn trong veo ngược xuôi vất vả, không ai có thể tránh khỏi cảm giác nghẹn ngào… Và 2 bà cháu trong loạt ảnh đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ nhiều giờ qua chính là một trong những mảnh đời khiến người dưng cũng phải x.ó.t xa.

ebe007-blogtamsu

Bài viết được chia sẻ với mong muốn 2 bà cháu được nhiều người biết đến và giúp đỡ

Theo người đăng tải bài viết, những bức ảnh này được chụp tại Móng Cái, Quảng Ninh. Không rõ 2 bà cháu từ nơi nào tới nhưng điều đó dường như chẳng mấy quan trọng bởi dáng vẻ khắc khổ của người bà và đôi mắt trong veo của bé gái đã làm lu mờ mọi nghi ngờ thường có.

Trong khi người bà nặng nhọc lết khắp chợ bằng 2 đầu gối thì cô bé luôn bước song song bên cạnh. 2 bà cháu được buộc với nhau bằng một sợi dây chắc chắn để không lạc nhau khi lẫn vào đám đông, cũng là cách để bảo vệ cô bé khỏi người xấu. Đằng sau họ là chiếc xe chở đồ nho nhỏ dùng để đựng những vật dụng thiết yếu và đồ chơi được người tốt bụng gửi tặng. Hoàn cảnh đáng thư.ơ.ng của 2 bà cháu khiến nhiều người không nỡ khước từ, đặc biệt là khi nhìn vào cô bé còn quá nhỏ để hiểu sự khắc nghiệt của nghèo khó.

ebe005-blogtamsu

Hình ảnh 2 bà cháu vất vả mưu sinh khiến nhiều người rơi nước mắt

ebe004-blogtamsu

ebe006-blogtamsu

Cô bé khiến dân mạng đồng loạt thốt lên: Thiên thần là có thật!

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, rất nhiều dân mạng cũng cho biết họ đã từng gặp 2 bà cháu này và cô bé rất ngoan ngoãn, lễ phép. “Cháu nó ngoài đời xinh lắm, khi được cho tiền và đồ đều biết chào và cảm ơn. Rất đáng yêu!” – một cư dân mạng cho hay. Bên cạnh đó nhiều dân mạng cũng mong muốn được gặp trực tiếp để giúp đỡ phần nào cho 2 bà cháu, hỗ trợ gia đình để bé được đi học, không phải lang thang mưu sinh vất vả.

  ebe001-blogtamsu

ebe003-blogtamsu

ebe002-blogtamsu

Những bình luận của dân mạng

Hi vọng rằng sau khi những hình ảnh này được lan tỏa, 2 bà cháu sẽ sớm nhận được sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm để gánh nặng mưu sinh không còn dồn nặng lên đôi chân đã tật nguyền của người bà cũng như để đôi mắt cô bé mãi được trong veo như vốn có…

 

Ảnh: FB

Nhật Linh