H’Hen Niê được tặng 1,1 tỷ đồng khi vào Top 5 Miss Universe

Người đẹp Ê đê cho biết sẽ dùng toàn bộ tiền thưởng từ các mạnh thường quân để thực hiện nhiều dự án cộng đồng. 

Ngay sau khi trở về từ Miss Universe ở Thái Lan, tối 18/12, H’Hen Niê có buổi gặp gỡ báo chí. Tại đây, cô được các mạnh thường quân tặng 1,1 tỷ đồng. Người đẹp mở đầu buổi trò chuyện bằng cách cúi đầu chào và cảm ơn êkíp, gi.ớ.i truyền thông, nhi.ế.p ảnh và khán giả đã ủng hộ cô suốt chặng đường gần ba tuần lưu lại Thái Lan thi nhan sắc.

“Dùng từ chinh chiến hay chiến đấu với tôi có lẽ không chính xác lắm. Mọi người thấy tôi luôn tràn đầy năng lượng và cứ hỏi tôi có mệt không, nhưng thật ra tôi vui lắm. Tôi tận hưởng mỗi ngày vì có quá nhiều niềm vui trong cuộc thi. Niềm vui được quen biết các bạn mới, được ban tổ chức chăm sóc chu đáo, được biết thêm ngoại ngữ mới dù vẫn chưa quen với nó”.

Hơn 100 khán giả đón H’Hen Niê trở về từ Miss Universe

Người đẹp được khán giả tặng bánh mỳ khi về đến TP HCM chiều 18/12.

Hoa hậu kể nỗi lo lắng lớn nhất của cô khi đi thi Miss Universe là ngoại ngữ. Chị Xuân Trang – trưởng ban giám khảo Miss Universe Vietnam 2018 – chia sẻ trước khi đi thi, Hen gặp cô và chia sẻ: “Em phải làm thế nào vì mọi người kỳ vọng rất nhiều ở mình nhưng em không nói tiếng Anh được”. Chị Trang đã khuyên đại diện Việt Nam quên đi hạn chế này, tập trung cho những ưu điểm của mình.

H’Hen Niê nói cô cảm nhận được mọi người, cả trong nước và quốc tế dành cho cô rất nhiều tình cảm. Khi đi thi, cô chỉ sử dụng 30 bộ trang phục nhưng được stylist chuẩn bị đến 90 bộ, đa số là muợn từ những nhà thiết kế nổi tiếng. Sau tập 7 của series “Hành trình đến Miss Universe”, cô có thêm nhiều fans đến từ Thái Lan, Indonesia, Philippines, các nước châu Mỹ…, những người ấn tượng với hình ảnh cô và mẹ nấu ăn trong gian bếp đơn sơ ở quê nhà.

Trong những ngày ở Thái Lan, cô được êkíp của Miss Universe quan tâm và ưu ái, được chọn quay video quảng cáo. Khi Hen bày tỏ tiếng Anh của cô không tốt, họ còn cắt đi những đoạn cô nói sai. “Tôi không biết yếu tố ngoại ngữ chiếm ưu thế ra sao trong cuộc thi này, tôi chỉ cố gắng để mọi người nhìn thấy sự chân thành của mình, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động. Dù tôi thậm chí không thể nhớ nổi những cái tên nước ngoài, các thí sinh vẫn yêu thư.ơ.ng tôi”. H’Hen Niê được các thí sinh nước bạn gọi bằng những cái tên trìu mến như “cô gái tóc ngắn”, “fashionista” (vì cô thay đồ rất nhiều mỗi ngày), “Miss Bánh mỳ”…

Hoa hậu kể đại diện Mỹ – Sarah Rose Summer –  đã phát âm chuẩn xác tên cô ngay ngày đầu hai người gặp nhau ở phòng thay đồ. Cô nói Sarah Rose Summer đã giúp đỡ mình nhiều trong cuộc thi và việc bị chỉ trích vì chê tiếng Anh của cô chỉ là một sự hiểu lầm. “Mọi người không nên vì một đoạn livestream ngắn mà lên án bạn ấy. Nếu không hiểu và quan tâm đến mình, cô ấy sẽ không thể biết thiếu sót của tôi và giúp đỡ. Chúng tôi là bạn tốt của nhau”.

H’Hen Niê trong v.ò.ng vây khán giả khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay.

Người đẹp cho biết cô đã nỗ lực từng ngày ở cuộc thi. Mỗi ngày, cô dậy từ 4h sáng để làm đẹp. Từ một người không rành trang điểm, cô biết vẽ mắt, đ.á.nh khối cho mình. Đó là nhờ các fans theo s.á.t và góp ý về các lỗi make-up, làm tóc từ những ngày đầu cuộc thi. Hai ngày thi bán kết và chung kết, cô đều tự trang điểm vì tên Việt Nam nằm ở tốp thí sinh cuối, cô không thể chờ đến lượt make-up của mình.

Trong phần tự gi.ớ.i thiệu bản thân tại chung kết Miss Universe, H’Hen Niê gây xúc động với câu nói: “Tôi là H’Hen Niê, một người dân tộc thiểu số Việt Nam. Lẽ ra tôi đã lấy chồng năm 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo d.ụ.c. Tôi làm được và bạn cũng sẽ làm được”. Cô cũng kể trong v.ò.ng thi phỏng vấn kín, giám khảo đã rất quan tâm về xuất thân của cô, nhất là câu chuyện cô bị giục lấy chồng từ năm 14 tuổi.

Theo Bảo Hoàng, giám đốc quốc gia của Miss Universe Vietnam, thành công của H’Hen Niê tại cuộc thi này đến từ nghị lực và sự t.ử tế, chân thành của cô. “Câu chuyện về một cô cách có xuất phát điểm không hoàn hảo nhưng biết vượt lên số phận đã khiến ban tổ chức và giám khảo đều bị ấn tượng mạnh”.

Theo Vnexpress