HH Thu Hoài ‘buồn hộ’ cho H’Hen Niê khi chọn trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ bánh mì mang đến Miss Universe 2018

Theo Hoa hậu Thu Hoài, bộ trang phục dân tộc mà H’Hen Niê mang đến Miss Universe 2018 không phù hợp bởi ‘bánh mì không bao giờ có thể đại diện cho nền văn hoá Việt Nam’.

Chỉ còn ít ngày nữa, H’Hen Niê sẽ chính thức lên đường đến với đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Người đẹp đã có khoảng thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, ngoại ngữ, khả năng trình diễn,… để có thể chiến đấu tại một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Đặc biệt một sự đổi mới trong năm nay chính là việc ekip của H’Hen Niê chọn ra những thiết kế trang phục dân tộc độc đáo nhất, sau đó bình chọn ra quốc phục người đẹp sẽ mang ra đấu trường thế giới.

Sau hơn 1 tháng, cuối cùng trong sự kiện chính thức công bố H’Hen Niê đến đấu trường Miss Universe mới đây, BTC đã công bố kết quả cuối cùng. Bộ “Bánh mì” được chọn để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, có vẻ như bộ trang phục này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

H'Hen Niê, Hoa hậu Thu Hoài, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, sao Việt, Miss Universe 2018

Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài cũng lên tiếng nhận xét về quyết định chọn bộ “Bánh mì” làm trang phục dân tộc cho H’Hen Niê tại Miss Universe 2018.

Đầu tiên, Thu Hoài cho rằng H’Hen Niê là người ngoan ngoãn lễ phép nhưng cô mong Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên tự mình quyết định mọi việc nhất là vấn đề chọn trang phục tại Miss Universe 2018: “Sory em H’Hen Niê và ekip của em khi chị Hoài muốn nói lên chính kiến của mình nhé!

Có gặp và tiếp xúc qua với bé H’Hen Niê một vài lần. Ấn tượng nhất với bé là sự lễ phép, ngoan ngoãn hơn cả bình thường. Rất cảm tình với bé, nên có khuyên bé một câu thôi: Ê-kip là những người giúp đỡ mình, lên kế hoạch cho mình, nhưng quyết định cuối cùng phải thuộc về em. Vì người chịu trách nhiệm cuối cùng cho tất cả luôn là ngôi sao, chứ không phải là người ở phía sau!

Tới bữa nay coi báo, thấy bộ trang phục Hen chọn lựa để đi thi, tự dưng lại nhớ tới câu chuyện giữa 2 chị em. Vẫn biết với một cô bé như H’Hen Niê, không dễ để em tự quyết định mọi thứ theo ý của mình, nhưng thật sự thấy đáng tiếc và buồn hộ cho cô Hoa Hậu đó. Vì bộ trang phục ấy không phải là lựa chọn tốt cho em.

H'Hen Niê, Hoa hậu Thu Hoài, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, sao Việt, Miss Universe 2018

Hoa hậu Thu Hoài cho rằng H’Hen Niê và ekip chưa sáng suốt, tỉnh táo khi chọn trang phục dân tộc.

Thu Hoài tiết lộ lí do vì sao cô không thích bộ trang phục dân tộc của H’Hen Niê: “Bánh mì không bao giờ có thể đại diện cho nền văn hoá Việt Nam và càng xa xỉ hơn nếu đặt cho nó cái tên quốc phục. Nó chỉ là một sáng tạo có phần độc đáo, lạ lùng, chứ rất khó làm tốt vai trò trợ giúp em toả sáng trên một sân chơi Quốc tế.

Chưa nói tới việc nó không thể tôn lên vóc dáng, đường nét hay thần thái của em, sự phối kết hợp giữa các món đồ thậm chí còn kéo lùi nhan sắc của em xuống thấp hơn. Làn da nâu, mái tóc tém kết hợp với chiếc nón lá và ổ bánh mì xếp xung quanh sẽ tạo ra hình tượng gì hả em? Chắc chắn không giống hình tượng của một người đẹp Việt Nam cho được. Ít nhất đối với Hoài là như thế!

Chưa bao giờ thôi ủng hộ và mong muốn các cô gái trẻ như Hen sẽ mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới, bởi họ là một phần tự hào của mỗi người dân Việt. Nhưng ủng hộ không phải luôn là những lời khen ngợi, ca tụng hay những tiếng vỗ tay. Mong rằng những cô gái như Hen và đặc biệt là cả đội ngũ trợ giúp phía sau hãy tỉnh táo, sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định.

Bởi bộ trang phục đó không chỉ có mỗi sứ mệnh làm đẹp cho Hen, mà nó còn mang theo nhiều ý nghĩa hơn như thế rất nhiều. Đừng quên bộ trang phục đó còn có chữ “dân tộc” phía sau và nó đại diện phần nào cho trình độ, văn hoá của hàng chục triệu con người… Chị hi vọng em quyết định sáng suốt vì chị cũng là một fan mong em đại diện cho Việt Nam mình toả sáng trên đấu trường quốc tế”.

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)