ĐT Việt Nam yên tâm đứng trong Top 100 thế giới dù thua Nhật Bản

Theo cách tính điểm mới của BXH FIFA, đội tuyển Việt Nam dù để thua trước đối thủ Nhật Bản nhưng vẫn không bị trừ điểm và giữ được vị trí ở Top 100.

Sau chiến thắng trước Jordan, ĐT Việt Nam tạm thời vươn lên thứ 99 trên BXH FIFA dựa trên tính toán của trang Footy Ranking. Song rất tiếc là sau đó, đoàn quân áo đỏ đã không thể tiếp tục đà chiến thắng với trận thua 0-1 đầy đáng tiếc trước Nhật Bản ở trận Tứ kết Asian Cup 2019 vừa diễn ra tối ngày 24/1.

Nếu tạo ra cú s.ố.c trước Nhật Bản, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ được cộng khá nhiều điểm và có thể tạo ra bước nhảy vọt từ 5-8 bậc trên BXH. Nhưng dù sao, theo quy định, trận thua tại Tứ kết không khiến đoàn quân áo đỏ bị trừ bất cứ điểm số nào khi kho.ả.ng cách giữa hai đội là quá lớn.

DT-Viet-Nam-yen-tam-dung-trong-Top-100-the-gioi-du-thua-Nhat-Ban_1

Điều này cũng có nghĩa rằng thầy trò HLV Park Hang-seo gần như chắc chắn kết thúc tháng 1/2019 trong Top 100 thế gi.ớ.i.

Việc giữ vững vị trí trên BXH FIFA mang ý nghĩa rất quan trọng. Bởi sắp tới AFC dựa trên thứ hạng này để phân nhóm hạt giống v.ò.ng loại Asian Cup 2023 và World Cup 2022.

Đứng càng cao, Việt Nam sẽ càng có cơ hội rơi vào nhóm hạt giống cao và tránh được chuyện sớm chạm trán các đối thủ sừng sỏ.

Theo Doanh Nghiệp Việt Nam