Đi ăn hải sản cho vui, ăn xong tá hỏa nhìn hóa đơn mất nửa tháng lương 3 triệu/4 con bề bề

(Smilestv) – Vui mồm gọi đĩa bề bề rang muối mà đi tong nửa tháng lương, ăn một bữa ngon mà lòng đ.a.u như cắt!

Nếu trước đây muốn ăn hải sản phải đi một quãng đường rất xa về những vùng có biển thì bây giờ ở ngay Hà Nội cũng có vô số những nhà hàng hải sản mọc lên để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân, với chất lượng tươi ngon không kém hải sản ở vùng biển. Tuy nhiên giá cả của hải sản luôn là một vấn đề lớn cần phải suy nghĩ, bởi việc vận chuyển, bảo quản hải sản không hề đơn giản, nên đôi khi những món hải sản lên đến bàn ăn của chúng ta cũng bị đội giá lên thêm vài số 0.

Ăn hải sản ở quán bình dân thì giá cả có thể trong tầm tay nhưng chất lượng đa phần không đảm bảo, còn muốn chất lượng tốt thì phải vào những nhà hàng lớn, tuy nhiên giá cả ở những nơi sang chảnh như này thường không hề rẻ, vì vậy nên thận trọng xem xét kĩ càng để tránh những tình huống tê tái như  mẹ trẻ V.T.T sau khi thưởng thức bữa hải sản nhớ đời có lẽ không dám đ.á.nh răng vì x.ó.t ruột.

hs1

Nhà hàng S. ở Dương Đình Nghệ.

Hôm qua nhà em đi ăn ở đây buổi trưa. Quân số có 2 vợ chồng và con trai 4 tuổi (bạn này không ăn tí hải sản nào, chỉ ăn cơm rang).

* Về không gian: Nhìn chung thì thoáng đãng, sạch đẹp. Tiếp khách thì có phòng riêng lịch sự. Nhân viên ngoan, chu đáo, váy ngắn, đẹp mắt.

* Về đồ ăn: Nhà em gọi đồ như ảnh hóa đơn kèm theo. Ngao hai cùi hấp cải rất ngon ngọt, hàu béo múp, ghẹ hơi bé và óp, còn bề bề thì to vô cùng. Có điều cơm rang HẢI SẢN nhưng khi gọi ra thì chỉ có cơm rang MỰC. Em có hỏi lại là cơm rang hải sản nhà em chỉ rang với mỗi mực à, thì nhân viên cũng bảo vâng, chỉ có mực thôi ạ.

* Về giá cả: NẾU KHÔNG TÍNH BỀ BỀ thì nói chung là ăn ngon, giá cũng không quá đắt.

hs2

Bình luận thêm:

Của đáng tội lúc tư vấn em nhân viên cũng chỉ bảo “nhà chị 3 người em lấy 3 con bề bề”. Em thì không ra tận bể, nên chỉ nghĩ bề bề to lắm thì cũng loanh quanh 4 – 5 con/kg, rồi cũng bảo thế lấy 4 con đi. Lúc mang ra thì thấy to hãi hùng (bàn bên cạnh 2 người l.ớ.n gọi có 1 con thôi ạ). 4 con nhà em ăn là 1,26 kg nhân với giá 2 triệu 850 nghìn/kg!

Cơ bản ăn sướng mồm thật nhưng nếu biết giá thì cũng không mạnh miệng gọi nhiều thế (trong thực đơn không ghi giá của bề bề nha), cái này em nghĩ nhà hàng nên tư vấn kĩ vì nhìn thực khách thì có thể thấy nhà có 2 người l.ớ.n thôi. Một vấn đề nữa là ăn món đó, đáng lý khi cân cũng nên hỏi 1 câu là anh chị có muốn ra chọn đồ để cân không, vì giá thành không rẻ, chênh nhau vài lạng là tiền đã khác rồi (mình không quy chụp là cân sai nhé, nhưng cái này nó là tâm lý chung ai cũng thế thôi, không muốn dị nghị thì tốt nhất nên chủ động).

Kết: có dịp cũng sẽ quay lại nhưng chắc rút nhiều k.in.h nghiệm khi gọi đồ, vì các em bán hàng cũng có vẻ không quan tâm lắm khi tư vấn. Em đi ăn ở nhà hàng khác thì khi gọi món họ sẽ cho mình lựa đồ và cân đồ luôn, rồi mới dẫn khách vào bàn. Ăn 1 bữa hết bay nửa tháng lương, hôm nay em lướt FB nhìn ảnh con hàu thôi cũng thấy nôn nao vì quá ngấy”.

hs3

Đĩa bề bề trị giá 3 triệu

Tình huống bi hài mà vợ chồng chị V.T.T gặp phải khi đi ăn ở một nhà hàng hải sản có tiếng ở đường Dương Đình Nghệ, nhìn hóa đơn lên đến 3 triệu/4 con bề bề thì bà n.ội trợ nào cũng hết hồn, quả thật ăn một bữa ngon mà lòng đ.a.u như cắt.

Bài viết của chị T. đã nhận được nhiều phản hồi của dân mạng, nhiều người đã từng ăn hải sản ở nhà hàng S. cũng khẳng định hải sản ở đây có chất lượng tốt nhưng giá thành khá cao, với hóa đơn 5 triệu của chị T. có khi đã được cả làng ăn hải sản.

Tuy vậy một số dân mạng quê vùng biển đã lên tiếng minh oan cho việc bị “chặt ch.é.m” – gần 3 triệu/kg bề bề: “Bề bề kích cỡ như này kho.ả.ng 3 lạng/con, trong khi loại bình thường thì bé cỡ bằng 2 ngón tay là cùng, nên giá cao ngất ngưởng không sai”; “Nên hỏi giá trước khi vào nhà hàng hải sản cho đỡ ngớ, chứ về Hạ Long, Quảng Ninh hay vào miền Trung gặp loại bề bề to đùng thế kia thì giá bán buôn cũng tiền triệu rồi”; “Đi ăn nhà hàng mất bao nhiêu chi phí vận chuyển, bảo quản tươi sống, rồi nhân viên, đầu bếp nữa nên đắt là đúng rồi, do bạn không hỏi giá cẩn thận trước khi ăn thôi”…

Bữa ăn đi tong nửa tháng lương của chị T. như một lời cảnh báo cho các chị em trước khi quyết định ăn uống ở đâu hãy tìm hiểu thật kĩ càng, tránh gặp phải những tình huống “đ.a.u ví” như gia đình chị T.

Quỳnh Châu