Đây chính là môn học mà các cầu thủ đội tuyển Việt Nam học giỏi nhất, trong khi đa số mọi người ngán ngẩm

(Smilestv) – Không chỉ đá bóng hay, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam còn phải có trình độ văn hóa. Lứa các cầu thủ này cũng được đ.á.nh giá chăm ngoan, học giỏi và có chí tiến thủ.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, những người hùng hot nhất trong thời gian này liệu chuyện học hành có ra sao không nhỉ? Và họ học giỏi nhất môn gì?

Theo những bài phỏng vấn mới nhất, thì Toán chính là môn mà thời còn đi học, các cầu thủ của chúng ta được giáo viên nhận xét là học giỏi nhất.

Đội tuyển Việt Nam đã trở thành đương kim vô địch mùa giải AFF Suzuki Cup 2018.

Đức Huy

Hoàng t.ử Ả Rập Đức Huy sinh năm 1995 tại Hải Dương, trong một gia đình mà theo chia sẻ của cầu thủ này thì thuộc diện có điều kiện, “ở nhà mặt đường, xây rất to”. Được biết, hồi còn đi học, Đức Huy học rất giỏi Toán, thậm chí từng đi thi học sinh giỏi môn này cấp huyện. Nhà khá giả, học hành t.ử tế nên bố mẹ luôn muốn Huy theo học văn hóa, đỗ đạt để sau này làm công việc k.in.h doanh.

Tuy nhiên, vì đam mê bóng đá cháy bỏng, Đức Huy được tuyển chọn đào tạo ở cấp huyện, tỉnh rồi lên Hà Nội luyện tập chuyên nghiệp nhiều năm, rồi sau đó chơi cho Hà Nội FC tại V.League và U19, U23, đội tuyển quốc gia trong các giải đấu ở khu vực. Tiền vệ Phạm Đức Huy chính tác giả của bàn thắng thứ 2 cho tuyển Việt Nam trong tận Chung kết lượt đi với Malaysia.

Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải, anh chàng hậu vệ sinh năm 1993 cũng là một người học giỏi Toán thời đi học. Từ nhỏ, Ngọc Hải được gia đình định hướng là chú tâm học hành để mai sau thi vào một trường đại học nào đó. Tuy nhiên, sau khi tham gia giải bóng đá Nhi đồng khi còn học lớp 5, Hải Quế chính thức được lò đào tạo CLB SLNA chiêu dụ.

Mặc dù được đào tạo bóng đá là chủ yếu, thế nhưng đến năm lớp 9 cô giáo chủ nhiệm của Hải vẫn gọi cho gia đình nói rằng nên cho Hải về đi học văn hóa thì tốt hơn vì Hải học giỏi toán, cho đi đá bóng thì uổng phí. Nhưng Ngọc Hải quyết tâm lắm, nên gia đình tin tưởng nên không can thiệp.

Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn 

Tại ngôi trường mà các cầu thủ Việt Nam theo học là Đại học Sư phạm TDTT TPHCM, PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, giảng viên của trường cho biết Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn có học lực từ loại khá trở lên. Riêng Xuân Trường học rất giỏi, có thể tốt nghiệp loại giỏi nếu duy trì được sức học như hiện tại.

Các cầu thủ Việt Nam tại Đại học Sư phạm TDTT TPHCM.

Trong Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, họ yêu cầu các cầu thủ phải học văn hóa để nên người sau đó mới nghĩ đến chuyện đá bóng giỏi. Lứa các cầu thủ này cũng được đ.á.nh giá chăm ngoan, học giỏi và có chí tiến thủ.

Nghi Ân (Tổng Hợp)