Danh tính “thầy phong thủy” hiến kế di dời 40 quả bóng xích tại sân Mỹ Đình, giúp tuyển VN phá bỏ dớp?

(Smilestv) – Trước đó, đêm ngày 5-12, kho.ả.ng 40 quả bóng bê tông chằng với nhau bằng dây xích (gọi tắt là bóng xích) đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tối hôm qua (6-12), ĐT Việt Nam đã có một trận đấu thành công khi giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ Philippines trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Chiến thắng này không chỉ giúp chúng ta bước chân vào chung kết mà còn phá bỏ cái dớp không thắng v.ò.ng knock-out tại Mỹ Đình từng diễn ra nhiều lần trước đó.

eca9e45e2418cd469409

Đây là kết quả rất đáng tự hào của bóng đá Việt Nam đến từ rất nhiều yếu tố. Đó không chỉ là chiến thuật lợi hại của thầy Park, tài năng và tinh thần chiến đấu bền bỉ của các cầu thủ mà còn là sự tiếp lửa nhiệt tình từ người hâm mộ từ khắp mọi miền Tổ quốc… Thế nhưng phải chăng chiến thắng này cũng đến từ yếu tố tâm linh?

Được biết vào đêm 5-12, một ngày trước khi trận bán kết lượt về diễn ra, hơn 40 quả bóng xích trước SVĐ Mỹ Đình đã được di dời đi nơi khác. Đây là hành động được cho là có yếu tố tâm linh, nhằm thay đổi “vận đen” của đội tuyển Việt Nam khi thi đấu những trận đấu lớn trên sân nhà Mỹ Đình. Quyết định này được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau khi tiếp nhận đề xuất của một cá nhân.

tho007-blogtamsu

tho002-blogtamsu

tho003-blogtamsu

Hơn 40 quả bóng được đưa khỏi vị trí ban đầu chỉ sau 1 đêm

Vẫn biết trong bóng đá, việc thắng thua phụ thuộc ở chuyên môn và tinh thần chiến đấu của cầu thủ. Tuy vậy, vẫn có những quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và coi đó là yếu tố mang lại may mắn cho đội chủ nhà trong các trận đấu quan trọng. Không rõ thực hư ra sao nhưng chiến thắng quan trọng của ĐT Việt Nam ngày hôm qua khiến nhiều người tin rằng quyết định di dời hơn 40 quả bóng xích là đúng đắn. Chính vì vậy, danh tính của người đã “hiến kế” cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam khiến cư dân mạng không khỏi tò mò và truy lùng suốt nhiều giờ qua. Và đây chính là danh tính của “thầy phong thủy” đã góp phần giúp ĐT Việt Nam đổi vận trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, người đàn ông này có tên là Kiều Hữu Thọ – một người hâm mộ bóng đá sống gần sân Mỹ Đình. Trả lời phỏng vấn báo Dân Trí, anh Thọ đã đưa ra quan điểm riêng: “Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là bóng ch.ế.t, tù túng và không tạo ra năng lượng (!). Đội bóng thân yêu của chúng ta đi “đ.á.nh” thiên hạ thì thắng, nhưng về sân nhà lịch sử ghi nhận trên sân Mỹ Đình với các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng ch.ế.t, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi!”.

tho010-blogtamsu

Anh Kiều Hữu Thọ – người được cho là chủ nhân của phương án đưa 40 quả bóng xích ra khỏi sân Mỹ Đình

tho001-blogtamsu

tho004-blogtamsu

Trên FB cá nhân, anh Thọ chia sẻ niềm vui khi 40 quả bóng xích được đưa đi và cập nhật toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện này

tho011-blogtamsu

tho006-blogtamsu  

Mặc dù có chút hoài nghi ban đầu nhưng sau khi ĐT Việt Nam giành chiến thắng, cư dân mạng đồng loạt cảm ơn anh Thọ

tho005-blogtamsu

Khi ĐT Việt Nam có buổi tập trên sân Mỹ Đình ngày 5-12, anh Thọ cũng có mặt

tho009-blogtamsu    

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng thắng hay thua là do thực lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ nước nhà cùng chiến thuật của huấn luyện viên. Chuyện “tâm linh”, “lấy hên” chỉ là một “chuyện bên lề” vui vẻ liên quan tới trái bóng.

 

Ảnh: FB

Nhật Linh (tổng hợp)