Công Lý: ‘Mỗi lần làm Táo Quân tôi chỉ thấy sợ’

‘Cô Đẩu’ tâm sự anh và đồng nghiệp đều mệt mỏi, áp lực về sức khỏe, thời gian suốt một tháng tập ‘Táo Quân’.

Xuất hiện trong buổi ra mắt phim hài vào cuối tuần qua, nghệ sĩ Công Lý được báo chí quan tâm phỏng vấn về chương trình Táo Quân 2019. Anh cho biết các nghệ sĩ mới có những buổi tập luyện đầu tiên nên anh chưa thể chia sẻ bất cứ thông tin gì. Tính đến nay, Công Lý đã có 16 năm gắn bó với vai ‘cô Đẩu’, mỗi năm tạo hình của nhân vật này luôn được khán giả mong đợi.

“Mỗi lần làm Táo Quân tôi chỉ thấy ‘ghê sợ’ vì ai cũng mệt mỏi. Ban ngày làm việc cơ quan, ban đêm tập trung nhau lại để tập luyện. Tôi và các nghệ sĩ còn bị áp lực về tâm lý bởi chương trình luôn được khán giả quan tâm, chờ đón. Năm nay được mọi người khen hay, vui thì vui đó nhưng chúng tôi lại lo lắng sang năm phải làm thế nào để mọi người không thất vọng”, anh nói.

Trong ‘Táo Quân’, nhân vật Bắc Đẩu của Công Lý luôn được đầu tư kỹ lưỡng về tạo hình và trang phục.

16 năm làm việc cùng Xuân Bắc, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long, Chí Trung…, Công Lý cho rằng, điều anh luôn trân trọng là sự yêu thư.ơ.ng của các nghệ sĩ dành cho nhau. Mỗi thành viên trong gia đình ‘Táo’ biết rõ sở thích ăn uống, thói quen của nhau. Vì thế khi cùng tập luyện thâu đêm, ai có món gì ngon cũng mang đến chia sẻ với mọi người. Trong quá trình khớp kịch bản, các nghệ sĩ cũng hiểu rõ cách diễn của nhau nên không quá khó khăn để ứng biến cho phù hợp. Theo Công Lý, có được những bạn diễn hòa hợp như vậy là điều rất khó.

Trước thắc mắc có ngại nhận những phản ứng trái chiều về Táo Quân, ‘cô Đẩu’ thẳng thắn cho rằng đó là chuyện bình thường. Riêng anh thì thích nghe những lời chê hơn, bởi nhờ những ý kiến đó anh mới biết rõ mình cần khắc phục ở điểm nào.

Việc tập luyện và ghi hình Táo Quân chỉ dồn vào tháng cuối cùng trước Tết âm lịch, thời điểm nhiều nghệ sĩ tranh thủ đóng phim hài Tết hoặc chạy show event để tăng thu nhập. Tuy nhiên Công Lý có quan điểm làm nghệ thuật nghiêm túc và hiếm khi nhận lời tham gia những dự án mang yếu tố giải trí. Anh giải thích: “Tiền thì ai cũng cần nhưng tôi lại chỉ hứng thú với dự án phim nghiêm túc, được đầu tư kỹ lưỡng hơn là việc chạy show event, hội chợ. Năm nào tôi cũng nhận được nhiều kịch bản phim hài Tết. Tuy vậy tôi không dễ dãi đồng ý các dự án mang tính giải trí, chứ không phải vì cát-xê ít hay nhiều”.

Nhìn lại năm 2018, Công Lý tự nhận rằng anh không có nhiều tác phẩm lớn bởi 6 tháng cuối năm anh tập trung làm phim truyền hình Những cô gái trong thành phố. Ở phim này anh vừa tham gia một vai diễn vừa đảm nhận vai trò phó đạo diễn. Mới đây anh cũng hoàn thành phim hài Tết Chân dài lắm chiêu 2 – Mộng đổi đời của đạo diễn Mai Long. Anh cho biết vì có mối quan hệ thân thiết với nhà sản xuất nên anh góp mặt ‘cho vui’ với vai ông bố của nhân vật nữ chính (‘Lan Cave’ Thanh Hương đóng).

Công Lý (áo đỏ) cùng Thanh Hương ở hậu trường quay phim Tết ‘Chân dài lắm chiêu 2 – Mộng đổi đời’. 

Nhận xét về bạn diễn Thanh Hương, Công Lý dành cho ‘đàn em’ lời khen về khả năng hóa thân vào nhiều kiểu vai khác nhau: “Hương là đồng nghiệp trong Nhà hát kịch Hà Nội nên chúng tôi cùng nhau làm rất nhiều chương trình, vở diễn. Tôi có quan s.á.t Hương trong một số phim truyền hình gần đây thì thấy bạn ấy là người thông minh, đa dạng về diễn xuất từ thể loại bi kịch đến hài kịch”.

Chân dài lắm chiêu 2 – Mộng đổi đời xoay quanh Trinh (Thanh Hương), cô thôn nữ học năm cuối phổ thông. Nhà Trinh nghèo, bố cô là ông Gì (Công Lý) phải vay nợ nhiều nơi để trang trải cho cuộc sống và có tiền chữa bệnh. Vì muốn kiếm tiền giúp bố, Trinh lên thành phố theo lời rủ rê của kẻ xấu và rơi vào tay một ông thầy đồng bóng lắm chiêu trò. Họ giúp cô có được một vài giải thưởng nghệ thuật với mục đích nâng giá cô với các đại gia hám sắc.

Ngoài Thanh Hương, Công Lý, phim còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Quốc Quân, Bá Anh, Thanh Tú, Xuân Nghĩa, Duy Hưng, Việt Bắc, Anh Đức, Huỳnh Tuấn Anh, Trương Hoàng, Trà My, Anh Tú…

Theo Ngôi Sao