Cô gái thông minh sẽ né ngay 3 kiểu gia đình này vì gả vào đó chỉ có đau khổ

(Smilestv) – Thế nhưng, hôn nhân không phải chỉ là chuyện của 2 người, vì vậy người phụ nữ sướng hay khổ không chỉ phụ thuộc vào chồng, mà gia đình chồng cũng vô cùng quan trọng.

 Đối với người phụ nữ, hôn nhân cũng như  1 lần tái sinh, bởi vì khi đó cô gái sẽ bước vào 1 gia đình mới cuộc sống mới. Nếu may mắn lấy được người chồng tốt, cuộc sống sẽ hạnh phúc. Còn nếu chẳng may cưới phải người chồng tồi tệ, thì khổ cả đời.

Thế nhưng, hôn nhân không phải chỉ là chuyện của 2 người, vì vậy người phụ nữ sướng hay khổ không chỉ phụ thuộc vào chồng, mà gia đình chồng cũng vô cùng quan trọng.

 Vì thế, những cô gái thông minh không chỉ biết cách chọn chồng mà còn phải chọn cả gia đình chồng. Nếu bạn không muốn đau khổ thì nên né ngay 3 kiểu gia đình này.

Nhà chồng quá xa

Đương nhiên khi yêu người ta sẽ không phân biệt được điều nào có lợi, điều gì có hại. Khi đó, khoảng cách sẽ không trở thành vấn đề và những người yêu nhau họ tự tin vượt qua được những khoảng cách địa lý đó.

Nhưng đó chỉ là lúc yêu, còn khi cưới về rồi thực sự 1 người con gái lấy chồng cách quá xa so với nhà mình là điều thiệt thòi lớn. Chỉ có những cô gái đã lấy chồng xa mới rõ nhất điều này.

Nếu may mắn cưới được anh chồng biết yêu thương, quan tâm, có được gia đình bố mẹ chồng tâm lý, coi con dâu như con đẻ thì không sao.

Nhưng nếu lỡ, con dâu bị ghẻ lạnh trong chính nhà chồng, người chồng vô tâm, đối xử tệ bạc, trong khi đó mẹ chồng quá quắt, coi thường, cả nhà chồng xúm vào hành hạ con dâu thì sao??

Lúc ấy, nếu lỡ muốn chạy về với bố mẹ thì cũng khó. Ở nơi đất khách quê người 1 thân 1 mình lắm lúc tủi thân cũng không có ai bên cạnh.

Chưa kể, con gái đi lấy chồng xa coi như là mất, không thể báo hiếu cha mẹ ruột được. Thậm chí, lễ tết chưa chắc đã được về nhà ngoại sum vầy. Bao nhiêu cái thiệt thòi như thế, liệu phụ nữ còn muốn lấy chồng xa hay không??

Gia đình giàu có

pagemnbcgnf

(Ảnh minh họa)

Người giàu mỗi khi chọn vợ cho con thì hay nói “môn đăng hộ đối” . Quan điểm đó không có gì là sai. Bởi vì khi kinh tế, hoàn cảnh 2 gia đình quá chênh lệch, sẽ rất khó để có cuộc sống hạnh phúc giữa đôi bên.

Được gả vào nhà giàu là ước mơ của hầu hết các cô gái. Thế nhưng, chưa hẳn cứ giàu có về tiền bạc là sẽ hạnh phúc. Nếu không môn đăng hộ đối, tốt nhất không nên quá cư.ỡ.ng cầu.

Nếu gia đình bạn có hoàn cảnh không bằng người ta, nhà chồng sẽ coi thường bạn, rồi những xung đột xích mích xảy  ra bạn cũng sẽ là người bị chỉ trích, thiệt thòi. Khi đó, ngay cả người thân bạn bè cũng coi thường bạn.

Vì môi trường sống của 2 người, 2 gia đình quá khác nhau, vậy nên theo thời gian sẽ có những mâu thuẫn phát sinh, nhiều vấn đề dần dần “lòi” ra khiến bạn không thể nào xử lý được.

Tốt nhất nên cưới một người chồng phù hợp với mình, có thể không giàu có nhưng lại giàu tình nghĩa, đừng cố gắng để được vào “hào môn” bằng mọi cách.

Gia đình có bố mẹ chồng quá bảo thủ

Kết hôn với 1 người con có bố mẹ như vậy, bạn chắc chắn sẽ khổ cả đời. Vì khi ấy, bạn là phận con dâu, không có quyền gì cả, phải răm rắp nghe lời bố mẹ thậm chí còn thường xuyên bị hạch họe, xỉa xói.

Đối với những người chồng có bố mẹ bảo thủ, họ thường là những người đàn ông nhu nhược, ngay cả bản thân mình cũng không có tiếng nói, huống hồ làm sao có thể bảo vệ được vợ??

Khi vợ có mâu thuẫn với mẹ chồng, chồng sẽ im lặng hoặc chỉ trích vợ, dần dần bạn sẽ ức chế, đau khổ, buồn bã khi sống trong gia đình như vậy. Sống trong ngôi nhà ấy, bạn không khác nào 1 người giúp việc.

Hôn nhân không chỉ là chuyện của 2 người mà là chuyện của 2 gia đình, bởi vậy trước khi lấy chồng, người phụ nữ cần cân nhắc thật kỹ để không bị mù quáng bởi tình yêu.

Bình An