Chuyện ít biết về “Lão Phật gia” Tùng Yuki, người vệ sĩ mà Mỹ Tâm gọi là bố, được cả showbiz tín nhiệm

Trước khi trở thành diễn viên được nhiều người biết đến, ông từng là vệ sĩ của nhiều sao Việt cũng như của nhiều ngôi sao châu Á sang Việt Nam dự sự kiện như Jang Dong Gun, Cổ Thiên Lạc, Lê Minh…

Từng quen mặt với những vai diễn trên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng biết nghề chính của nghệ sĩ Văn Tùng hay Tùng Yuki lại là vệ sĩ. Bởi thường tham gia làm bảo vệ cho các chương trình có nhiều sao lớn trong và ngoài nước tham gia nên mối quan hệ của ông trong gi.ớ.i nghệ thuật cũng khá rộng rãi. Thấy Tùng Yuki có vóc dáng cao ráo, phong thái đĩnh đạc, gương mặt sáng nên họ từng gửi hình của ông cho các công ty quảng cáo và thế là người nghệ sĩ này bén duyên.

tung-yuki-blogtin001

Sau khi xuất hiện trên 1 số quảng cáo, năm 2004, nghệ sĩ Văn Tùng lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lưu Trọng Ninh khi ông đang casting diễn viên cho bộ phim “Dốc tình”. Vai diễn đầu tiên này đến với ông khi bắt đầu bước sang tuổi 40 rồi sau đó, nghệ sĩ Văn Tùng cũng liên tục nhận được rất nhiều vai khác hợp với hình tượng của mình. Không qua trường lớp, cũng chẳng còn trẻ trung thế nhưng nghệ sĩ Văn Tùng lại nhập vai rất nhanh, rất chuyên nghiệp.

tung-yuki-blogtin002

Sau đúng 10 năm kể từ ngày bắt đầu đóng phim, nghệ sĩ Văn Tùng đã bỏ túi hơn 30 bộ phim cả truyền hình và điện ảnh mà có thể kể đến như “Bỗng dưng muốn khóc”“Những cô gái chân dài”,“Sóng gió thư.ơ.ng trường”… Dù chỉ là những vai diễn nhỏ hay vai phụ, song nghệ sĩ Văn Tùng vẫn để lại ấn tượng tốt nơi người xem.

tung-yuki-blogtin003

Nghệ sĩ Văn Tùng và Vy Oanh trong phim “Thiên đường vắng em”.

blogtamsu-1934

Vai Chiến “Lão Phật gia” trong phim “Bí mật Tam giác vàng”.

Vì ngoại hình hiền lành nên phần lớn những nhân vật trên phim của ông đều là vai chính diện, mẫu mực. Thế nhưng khi “qua tay” đạo diễn Nguyễn Dương, nghệ sĩ Văn Tùng hoàn toàn khác lạ khi thể hiện nhân vật Chiến “Lão Phật gia” trong phim “Bí mật Tam giác vàng” từng tạo cơn sốt trên màn ảnh nhỏ hồi năm ngoái. Ông đã thể hiện xuất sắc vai một tên trùm xã hội đen nhiều thủ đoạn nấp sau vỏ bọc doanh nhân, nhà làm từ thiện tích cực.

tung-yuki-blogtin004

Không chỉ được các sao trong nước tin tưởng giao bảo vệ sự an toàn, Tùng Yuki còn là vệ sĩ của loạt sao nổi tiếng như Bi Rain…

tung-yuki-blogtin005

… Ruud van Nistelrooy…

tung-yuki-blogtin006

Mặc dù đã được xem như một diễn viên chuyên nghiệp, song nghệ sĩ Văn Tùng vẫn gắn bó với nghề vệ sĩ, điều hành và quản lý hơn 2.500 nhân viên. Tuy là sếp nhưng ông thường trực tiếp ra hiện trường chỉ huy bảo vệ cho nhiều nhân vật nổi tiếng quốc tế như Bi Rain, Hoa hậu thế gi.ớ.i 2007 Trương Tử LâmHa Ga InSNSD và Sistar, cựu tiền đạo CLB Manchester United và Real Madrid – Ruud van Nistelrooy

tung-yuki-blogtin007

tung-yuki-blogtin008

Tùng Yuki còn là vệ sĩ “đinh” của Mỹ Tâm, luôn theo s.á.t cô trong mọi sự kiện và được nữ ca sĩ hết mực tin tưởng. Hai người xưng hô bố – con vô cùng thân thiết và Mỹ Tâm cũng không ngại thể hiện những hành động thân mật với ông ngay trước hàng nghìn người.

Mới đây, vệ sĩ Tùng Yuki cũng là người tham gia vào công tác bảo vệ cho đám cưới của Trường Giang và Nhã Phương. Để bảo vệ cho lễ rước dâu diễn ra riêng tư, Nhã Phương đã thuê đội bảo vệ chuyên nghiệp gồm 6 người của ông.

tu9

tu10

Vệ sĩ Tùng Yuki trao đổi với người nhà Nhã Phương về phương án đón tiếp khách mời và khu vực đậu xe.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ vệ sĩ, từng có rất nhiều bạn trẻ đã nhận ra ông, vây lấy để chụp ảnh và xin chữ ký. Chỉ một việc nho nhỏ thôi nhưng vẫn khiến nghệ sĩ Văn Tùng cảm thấy hạnh phúc và có thêm niềm tin để cố gắng “tròn” việc bảo vệ, “vẹn” việc đóng phim.

Theo Thể thao văn hóa