Chung kết Hoa hậu Liên lục địa: Ngân Anh được công bố cùng top 20

Dù không được đ.á.nh giá cao, Lê Âu Ngân Anh giành được một vé vào Top 6 chung cuộc nhờ chiến thắng bình chọn của khán giả.

Chung kết Hoa hậu Liên lục địa lần thứ 47 diễn ra vào tối 26/1 tại Philippines. Nhờ chiến thắng bình chọn của khán giả, Ngân Anh giành được một suất vào Top 6 chung cuộc.

Sau gần một tháng tranh tài, Lê Âu Ngân Anh cùng kho.ả.ng 80 thí sinh Hoa hậu Liên lục địa bước vào đêm chung kết. Ngân Anh không phải thí sinh được đ.á.nh giá cao ở cuộc thi, nhưng với chiến thắng bình chọn khán giả, cô giành được một suất vào thẳng Top 6 chung cuộc.

Nếu Miss Intercontinental giữ nguyên format giống mùa thi năm ngoái, nhiều khả năng Ngân Anh sẽ đạt được ít nhất là danh hiệu á hậu. 

Công khai đi thi quốc tế khi không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép, Ngân Anh gây nhiều tra.nh c.ã.i. Trước đêm chung kết, cô chia sẻ dù kết quả thế nào, cô vẫn tự hào về bản thân vì “đã vượt qua được nỗi sợ hãi, tôi đã chiến đấu để theo đuổi giấc mơ, không ngừng nỗ lực để trở nên tốt hơn mỗi ngày”.

Ngân Anh tham gia Hoa hậu Liên lục địa 2018 dù không được cấp phép. Khán giả tức giận vì đêm chung kết liên tục “ch.ế.t sân khấu”

Sau lùm xùm 5 lần hoãn lịch phát sóng, đêm chung kết vẫn chưa hết sạn khi liên tục có những đoạn “ch.ế.t sân khấu” kéo dài 15, 20 phút. Hiện tại, ngay trước phần thi áo tắm, sân khấu đã “ch.ế.t” gần 15 phút mà vẫn chưa có dấu hiệu hồi sinh. BTC cũng tắt hoàn toàn nhạc và chỉ để lại phần đèn xanh le lói khiến không gian càng thêm vắng lặng.

Khán giả tiếp tục “dội bom” ô bình luận với những lời chê về sự thiếu chuyên nghiệp của chương trình.

Karen Gallman, đại diện nước chủ nhà Philippines, đẹp nổi bật trong top 20

 Lê Âu Ngân Anh được gọi tên vào Top 20

Sau kho.ả.ng 20 phút “câu giờ”, gi.ớ.i thiệu ban giám khảo, top 20 cuối cùng cũng được công bố. Tên thí sinh được công bố theo châu lục. Châu Á và châu Đại dương gọi tên đại diện Nhật Bản, Malaysia, Myanamar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Đúng như dự đoán, các thí sinh Nam Mỹ được chọn là Costa Rica, Mexico, Mỹ, Paraguay, Colombia, Ecuador. Các đại diện còn lại là Ethiopia, Ghana, Cộng hòa Czech, Đức, Hungary, Hà Lan, Slovakia, Ukraine.

Ngân Anh là thí sinh cuối cùng của châu Á – châu Đại Dương vào top 20

Ngân Anh trình diễn trang phục dân tộc trong đêm chung kếtNgân Anh tự tin trong phần trình diễn trang phục dân tộc

Trong phần này, các thí sinh chỉ có hơn một giây thể hiện trên sân khấu vì tốc độ âm nhạc và chuyển đổi giữa các nước rất nhanh. Ngân Anh khá tự tin với bộ trang phục Mẹ Âu Cơ.

Hơn 80 thí sinh xuất hiện trong trang phục dân tộc

Sau hơn 1 giờ chờ đợi với sự phẫn n.ộ của khán giả, cuối cùng chung kết Hoa hậu Liên lục địa cũng bắt đầu. Mở màn là sự xuất hiện của hơn 80 thí sinh trên sân khấu trong trang phục dân tộc. Các người đẹp xuất hiện theo châu lục, đầu tiên là châu Phi, tiếp đến là châu Đại dương và châu Á. Lê Âu Ngân Anh mặc trang phục lấy cảm hứng từ Mẹ Âu Cơ. Nhưng lần này cô khoác thêm áo choàng kín đáo hơn và không đeo cánh cồng kềnh.

Thí sinh chủ nhà Philippines được khán giả cổ vũ nồng nhiệt nhất. Cô cũng được dự đoán là ứng viên tiềm năng cho vương miện hoa hậu.

 Khán giả phẫn n.ộ, “dội bom” bình luận vì BTC liên tục hoãn giờ bắt đầu chung kết

Sau kho.ả.ng 5 lần lùi lịch phát sóng trực tiếp, trên fanpage của Miss Intercontinental lẫn kênh YouTube phát trực tiếp đêm chung kết, khán giả “dội bom” ô bình luận. Họ thắc mắc không biết đến bao giờ đêm chung kết mới bắt đầu, nhiều người lên án sự thiếu chuyên nghiệp của cuộc thi khi không đảm bảo được thời gian bắt đầu và phát sóng.

Khán giả Phạm Hoàng Việt từ Việt Nam bình luận bằng tiếng Anh: “Tôi rất tức giận. Họ thông báo giờ bắt đầu là 18h30 rồi đổi thành 18h45 rồi lại 19h rồi lại 19h30 và giờ là 20h”. Lúc 20h, link xem trực tiếp vẫn vắng lặng.

Nhiều khán giả cho rằng Hoa hậu Liên lục địa luôn tự quảng bá là theo format của Hoa hậu Hoàn vũ và do ê-kíp của Hoa hậu Hoàn vũ thực hiện, nhưng độ chuyên nghiệp và đúng giờ thì không thể so sánh được.

Đêm chung kết: công bố top 22 và top 5

Trong lịch trình do BTC công bố, đêm chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018 sẽ trải qua các phần sau:

– Đồng diễn mở màn: thí sinh mặc trang phục dân tộc – Công bố top 22: thí sinh mặc váy cocktail – Phần thi áo tắm – Phần thi dạ hội – Công bố top 5 – Top 5 thi ứng xử – Công bố hoa hậu và các á hậu

Ngân Anh vui vẻ trong hậu trường, chuẩn bị diễn trang phục dân tộc

Lịch trình bắt đầu đêm chung kết liên tục thay đổi khiến khán giả than phiền là khó theo dõi. Lịch cuối cùng được công bố là 20h (theo giờ Việt Nam). Lúc 19h30, trang fanpage của Missology đăng tải đoạn livestream cho thấy 83 thí sinh đã thay xong trang phục dân tộc để chuẩn bị cho phần trình diễn mở màn vào lúc 20h.

Lê Âu Ngân Anh có mặt trong nhóm thí sinh châu Á, sẽ bước ra sân khấu vào phần đầu. Cô mặc trang phục Mẹ Âu Cơ như đã trình diễn trong đêm thi trang phục dân tộc, vui vẻ cười nói bên các thí sinh khác.

Đêm thi chung kết liên tục lùi giờ

Theo thông báo trên trang web chính thức, chung kết dự kiến diễn ra vào 20h (tương đương 19h ở Việt Nam). Tuy nhiên, chương trình liên lục lùi giờ và lên sóng muộn kho.ả.ng một giờ đồng hồ. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ tâm trạng tức giận khi phải chờ đợi. Ở phần mở màn, hơn 80 thí sinh sẽ bước ra sân khấu trong trang phục dân tộc. Ngân Anh diện bộ cánh lấy ý tưởng từ hình ảnh Mẹ Âu Cơ.

Người chiến thắng tối nay sẽ nhận vương miện từ đương kim Hoa hậu Liên lục địa Veronica Salas. Hoa hậu Liên lục địa đến nay đã tổ chức được 47 mùa, nhưng quy mô cuộc thi, chất lượng thí sinh vẫn chưa được đ.á.nh giá cao để có mặt trong “big 5″.

Tối 19/1, phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Liên lục địa diễn ra với những bộ trang phục ấn tượng. Lê Âu Ngân Anh xuất hiện cuối nhóm châu Á – châu Đại dương.Ngân Anh gây tra.nh c.ã.i suốt hành trình

Xuất phát từ việc không được cấp phép đi thi quốc tế, cộng với dư âm từ cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh không được đông đảo khán giả trong nước ủng hộ. Cô gây tra.nh c.ã.i suốt quá trình dự thi tại Philippines. Ở v.ò.ng trình diễn trang phục dân tộc,  trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ mẹ Âu Cơ của cô bị chỉ trích vì để lộ v.ò.ng ba trên sân khấu.

Việc Ngân Anh chiến thắng bình chọn cũng làm rộ tra.nh c.ã.i gay gắt trong cộng đồng mạng Việt Nam. Trên một vài diễn đàn sắc đẹp, có thông tin cho rằng Ngân Anh mua bình chọn hoặc “hack” hệ thống bình chọn. Tuy nhiên, đại diện của cô trả lời: “Việc bình chọn được thực hiện qua hệ thống trang web riêng của ban tổ chức (BTC), cách bình chọn lại có mã riêng của Google nên không thể nào có chuyện hack bình chọn. Mỗi tài khoản cũng chỉ được bình chọn một lần một ngày chứ không được làm liên tục”.

Lê Âu Ngân Anh vào thẳng Top 6 Hoa hậu Liên lục địa

Nhờ chiến thắng bình chọn của khán giả, Ngân Anh vượt qua kho.ả.ng 80 thí sinh để giành được một suất vào Top 6 chung cuộc Miss Intercontinental.

Màn catwalk gi.ớ.i thiệu đầu tiên của Ngân Anh tại Hoa hậu Liên lục địa Chiều 10/1, Lê Âu Ngân Anh có hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.Top 20 dự đoán của Missosology không có Ngân Anh

Tuy nhiên, bảng dự đoán top 20 gương mặt tiềm năng cho vương miện hoa hậu của chuyên trang Missosoloy lại không có Lê Âu Ngân Anh. Những cô gái được đ.á.nh giá cao là đại diện chủ nhà Philippines (ảnh), Paraguay, Đức, Costa Rica, Nigeria, Colombia, Thái Lan, Malaysia… Suốt cuộc thi, Ngân Anh không phải thí sinh nổi bật, được truyền thông chú ý. Tại sự kiện ra mắt truyền thông, cô còn gây thất vọng bởi màn catwalk, tạo dáng vụng về, gây cười.

Lê Âu Ngân Anh chắc suất vào Top 6 Hoa hậu Liên lục địa

Chung kết cuộc thi Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa) lần thứ 47 diễn ra vào tối 26/1 tại Philippines với màn tranh tài của hơn 80 thí sinh. Lê Âu Ngân Anh tham gia sân chơi này, bất chấp việc không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép. Hiện, cô chiến thắng v.ò.ng bình chọn từ phía khán giả, giành được một suất vào thẳng Top 6 chung cuộc.

Nếu format chung kết năm nay giống năm ngoái, Ngân Anh ít nhất cũng có cơ hội trở thành á hậu. Những mùa trước, Miss Intercontinental thường trao bốn giải á hậu, nhưng năm 2018 là 5 giải. Nhiều khán giả cho rằng cách trao giải như thế này quá dễ dàng, không uy tín.

Theo Zing