Chủ cửa hàng hoa quả 12 năm chỉ mẹo gọt dứa cực nhanh cực khéo chỉ sau 2 phút không nát, không cần gọt mắt không biết phí cả cuộc đời

(Smilestv) – Dứa là loại quả bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều người ưa thích nhưng thực sự gọt dứa không phải là điều dễ dàng với không ít chị em.

Bổ dứa khiến nhiều người e ngại bởi dứa có nhiều mắt, nhiều gai gọt rất mất thời gian. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một cách bổ dứa đơn giản, nhanh gọn mà miếng dứa vẫn ngon và đẹp mắt.

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi của quả dứa đi, sau đó bổ dọc thân dứa thành 2 phần bằng nhau.

meo-bo-dua-blogtamsuvn

Bước 2: Dùng dao gọt bỏ toàn bộ phần vỏ bên ngoài. Nếu gọt không hết mắt thì bạn khía nhẹ nhàng để loại bỏ nốt phần mắt dứa là được. Áp dụng tương tự với nửa còn lại của quả dứa.

meo-bo-dua-blogtamsuvn1

Bước 3: Cuối cùng, xếp dứa lên đĩa và thưởng thức được ngay.

meo-bo-dua-blogtamsuvn3

Xem thêm

Bổ trái cây là việc làm phổ biến của chị em phụ nữ, bổ trái cây thì đơn giản nhưng bổ sao cho đẹp mắt thì không phải dễ. Dưới đây là một số mẹo bổ trái cây đẹp, hấp dẫn và nhanh với một số loại hoa quả phổ biến mà bạn có thể áp dụng như dưa hấu, xoài, cam, đu đủ,… Mỗi loại trái cây sẽ có những cách bổ khác nhau.

Dưa hấu: Dưa hấu chứa rất nhiều nước, tuy không khó bổ nhưng không cẩn thận sẽ khiến nước rớt ra ngoài. Trước tiên, hãy lấy một chiếc khay rồi đặt dưa đứng thẳng, dùng dao gọt bỏ phần vỏ đi. Sau đó, đặt dưa ngang ra và chia thành nhiều phần, mỗi phần lại bổ ngang và dọc tùy theo ý thích.

meo-bo-dua-blogtamsuvn4

Xem thêm

Đu đủ: Đu đủ rất dễ bị nát nếu không biết cách bổ. Với đu đủ không hạt, hãy bổ dọc quả rồi thái từng miếng dài, sau đó dùng dao tách miếng và đặt lên đĩa. Với đu đủ có hạt thì bổ theo chiều ngang là hợp lý nhất, sau đó dùng thìa nạo bỏ hạt trước tiên. Đặt đu đủ lên đĩa, một tay nạo vỏ từ trên xuống dưới, một tay giữ đu đủ ở dáng đứng. Cuối cùng, cắt thành từng miếng nhỏ và để lên đĩa.

meo-bo-dua-blogtamsuvn5

Táo:

Bổ táo cả vỏ: Đặt táo thẳng đứng, cắt thành 4 miếng vuông góc quanh phần hạt rồi cắt thành miếng nhỏ tùy ý.

Cách 2: Táo cắt dọc làm đôi, bỏ phần cuống ở hai đầu đi, khía chữ V ở phần hạt để loại bỏ hạt. Sau đó, cắt ngang quả táo thành nhiều miếng dày 1.5cm, gọt vỏ nhưng chừa lại 1cm khía chéo, khi xếp miếng táo sẽ lộ 1 phần thịt trắng và phần vỏ hồng rất đẹp mắt.

meo-bo-dua-blogtamsuvn6

Xoài: Cắt lấy 2 phần má xoài, chia thành từng ô nhỏ sau đó lật ngửa vỏ xoài và tách lấy thịt và bày ra đĩa. Đây được coi là cách bổ xoài đẹp được nhiều người áp dụng nhất.

meo-bo-dua-blogtamsuvn7

Hà Trần