Choáng với núi tiền thưởng cuối năm chất cao hơn người ở Trung Quốc

Số tiền thưởng tết của nhân viên được xếp cao như núi và ước tính trung bình mỗi người sẽ được thưởng tới hơn 200 triệu đồng.

Vào cuối năm, các công ty bắt đầu chuẩn bị những khoản tiền thưởng tết cho nhân viên, công nhân sau một năm làm việc vất vả. Đối với việc thưởng tết, mỗi công ty, doanh nghiệp lại có những cách thưởng khác nhau. Có công ty chuyển thẳng tiền vào tài khoản cho nhân viên nhưng cũng có công ty trao tiền mặt hoặc quy đổi thành quà.

Tuy nhiên, vào hôm 19/1, một công ty ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã khiến người dân nước này choáng váng khi số tiền thưởng cuối năm dành cho nhân viên lại chất cao như núi. Thậm chí, để tạo thành núi tiền này, các công nhân còn phải dùng thang để xếp lên.

1

Các công nhân phải sử dụng thang để tạo núi tiền thưởng.

2

Những người công nhân đang chuyền tay nhau những chồng tiền.

Theo nguồn tin từ truyền thông địa phương, công ty này có hơn 5.000 nhân viên và số tiền thưởng cuối năm mà công ty trích ra lên tới 300 triệu tệ (kho.ả.ng 44,3 triệu USD). Ước tính trung bình mỗi nhân viên của công ty sẽ được nhận 60.000 tệ (hơn 200 triệu đồng) cho khoản tiền thưởng cuối năm.

3

Một nữ công nhân đang cho tiền thưởng vào từng túi một.

4

Một nữ công nhân khác tranh thủ chụp ảnh tự sướng bên chồng tiền thưởng.

Được biết, năm ngoái, công ty này trung bình cũng đã trao cho mỗi nhân viên 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) nhân dịp cuối năm. Do năm nay công ty ăn nên làm ra, doanh thu cao hơn nên số tiền thưởng được nhân đôi.

Khi những bức ảnh trên được đăng tải trên mạng xã hội, không ít người đã vô cùng ngạc nhiên trước độ hào phóng của công ty này và thầm ghen tị vì số tiền thưởng khủng đó. Một số người bình luận: “Công ty còn tuyển dụng không? Tôi cũng muốn n.ộp hồ sơ xin việc“. Một người thầm ghen tị: “Khoản tiền thưởng thật hậu hĩnh, điều sẽ không bao giờ xảy ra ở công ty của tôi“.

5

Sau khi hoàn tất, tiền thưởng được chất cao như núi, thậm chí cao hơn cả chiều cao của một nam gi.ớ.i.

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng công ty này quá khoa trương khi trao tiền thưởng tết cho nhân viên theo cách này. “Tại sao không chuyển khoản hay trao thẳng cho nhân viên mà còn phải chất thành núi như thế này làm gì? Mục đích của công ty này là gì?“, một người bình luận.
Theo Sao Star