CĐV Malaysia náo loạn phố cổ Hà Nội trước trận chung kết

Chiều 15/12, CĐV đến từ Malaysia dàn hàng ngang diễu hành cùng pháo sáng tại các con phố cổ Hà Nội trước trận thi đấu quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình.

14h ngày 15/12, vài giờ trước trận đấu quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018, trên phố cổ Hà Nội xuất hiện dàn CĐV hùng hậu của Malaysia đi lẫn vào khu vực có CĐV Việt Nam.

Đây là nhóm CĐV Ultras Malaya nổi tiếng của Malaysia, từng làm náo loạn ở nhiều giải đấu.

Họ đi lòng v.ò.ng qua nhiều tuyến phố cổ la hét, đốt pháo sáng thách thức tuyển Việt Nam có thể thắng được đội nhà.

“Hello Việt Nam, hãy chuẩn bị cho cơn ác mộng tồi tệ nhất”, hơn 24 giờ trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil, trang mạng xã hội chính thức của nhóm Ultras Malaya đưa ra thông điệp, kèm một đoạn video rùng rợn theo đúng kiểu phim k.in.h dị.

Những cổ động viên Việt Nam năm 2014 hẳn chưa quên được cơn ác mộng tồi tệ trên sân Shah Alam ở lượt đi bán kết AFF Cup, khi nhiều cổ động viên đội khách bị nhóm CĐV chủ nhà Malaysia, trong đó thành phần chủ yếu được cho từ nhóm Ultras Malaya – tấn công chảy m.á.u.

Ở Malaysia, bóng đá rất được ưa chuộng. Nhóm Ultras Malaya cũng được sinh ra từ đó. Có lúc, nhóm cổ động viên này trở thành nỗi ghen tỵ với nhiều quốc gia lân cận, vì tình yêu của họ cho đội tuyển quốc gia rất mãnh liệt.

Khác với các nhóm Ultras nổi tiếng khác trên thế gi.ớ.i – những người cực kỳ cu.ồ.ng tín và là tín đồ của các câu lạc bộ bóng đá (ở Nam Mỹ và châu Âu), Ultras Malaya chỉ ủng hộ một thực thể duy nhất, đó là đội tuyển quốc gia Malaysia.

Trong nhóm CĐV hung dữ này vẫn có những nét mặt vui vẻ, nụ cười hiền lành.

Sau thành công của nền bóng đá Malaysia ở ba kỳ SEA Games và AFF Cup liên tiếp, nhóm Ultras này mới thật sự bùng nổ.

Theo Zing