Cận cảnh mật vụ Mỹ tiền trạm sân bay Nội Bài, đón chuyên cơ của Tổng thống Trump về Việt Nam

Đội tiền trạm của Mật vụ Mỹ đã đến sân bay Nội Bài sáng 20/2 để chuẩn bị cho việc đón chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump khi ông đến Hà Nội gặp lãnh đạo Triều Tiên và chuẩn bị đón chuyên cơ của Tổng thống Trump về Việt Nam.

1

Theo ghi nhận của phóng viên, đội tiền trạm của Mật vụ Mỹ xuất hiện tại cổng VIP sân bay Hà Nội kho.ả.ng 10h sáng 20/2.

2

Đoàn đi trên 5 xe, bao gồm một xe 16 chỗ và các xe Chevrolet.

3

Có kho.ả.ng 4 nhân viên an ninh Việt Nam tại hiện trường. Phía ngoài, nhiều phóng viên Hàn Quốc đến ghi hình và chụp ảnh.

4

Họ nhanh chóng làm thủ tục và tiến hành khảo Sát với an ninh nghiêm ngặt. Tổng thống Trump dự kiến đặt chân xuống Nội Bài trong v.ò.ng một tuần tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là cuộc gặp thứ hai của hai nhà lãnh đạo sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore tháng 6/2018.

5

Các đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ luôn đến những nơi tổng thống sắp công du từ rất sớm, có khi trước cả vài tháng, để tiền trạm và chuẩn bị về mặt an ninh, hậu cần cho chuyến thăm.

6

Xung quanh sân bay mọi hoạt động diễn ra bình thường, chưa có dấu hiệu thắt chặt an ninh. Tuy nhiên, trong thời gian đón tiếp các chuyến bay phục vụ đoàn lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, sân bay Nội Bài sẽ được tăng cường an ninh cấp độ 1 (cấp cao nhất). Song song, các hoạt động bay thư.ơ.ng mại vẫn diễn ra bình thường.

7

Trước thềm cuộc gặp diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội, sân bay Nội Bài được yêu cầu chuẩn bị ít nhất 5 vị trí đỗ chuyên cơ và các vị trí đỗ cho máy bay chở đoàn tháp tùng của lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên

8

Hơn 800 nhân viên an ninh, cơ động của sân bay được huy động cho sự kiện này. Cục Hàng không Việt Nam cũng phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Quản lý bay để đảm bảo công tác đón tiếp các chuyến bay.

9

Kho.ả.ng 10h50, đoàn rời khỏi tòa nhà VIP sân bay Nội Bài và đứng lại trước cổng để bàn bạc.

10

Đoàn mật vụ Mỹ tiến ra đường băng, xem xét rất kỹ khu vực cột cờ và khu lân cận.

111

Theo quan Sát của phóng viên tại hiện trường, đoàn tiền trạm có kho.ả.ng 15 người, với một số người đã có mặt để khảo Sát khách sạn JW Marriott một ngày trước đó. Kho.ả.ng 10h50, đoàn rời khỏi tòa nhà VIP sân bay Nội Bài và đứng lại trước cổng để bàn bạc

12

Đi cùng các đặc vụ là một số quan chức khác cũng như nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

13

Ngày 15/2, máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III đầu tiên của Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Phi cơ được mệnh danh là “ngựa thồ” được dùng để chuyên chở trang thiết bị phục vụ chuyến công du, bao gồm đoàn xe của tổng thống Mỹ. Cuối tuần này, sân bay đón thêm một số chuyến C-17 khác.

15

Cuộc gặp Trump – Kim lần hai đang được thế gi.ớ.i theo dõi Sát sao với kỳ vọng về một hiệp ước hòa bình, chính thức xóa bỏ thù địch giữa Mỹ và Triều Tiên. Các đặc phái viên của hai bên cũng được cho là sẽ gặp nhau tại Hà Nội tuần này để bàn thảo n.ội dung liên quan đến tuyên bố chung mà hai bên có thể thông qua tại cuộc gặp.

14

Chiều 19/2, một đoàn của Nhà Trắng cũng đã tới gặp cảng vụ ở sân bay Nội Bài để bàn về phương án cho các tàu bay trong đoàn Tổng thống Trump vào cuối tuần này.

16
Mật vụ Mỹ phải đối mặt với sức ép lớn về ngân sách ngay từ đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump khi gia đình ông có đông thành viên và mỗi người ở một nơi.

17

Mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ có đặc điểm to cao và rất khỏe.

Theo Zing.vn