Bukit Jalil – đẳng cấp của chảo lửa diễn ra trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam – Malaysia

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil (маԼаγѕіа), điểm diễn ra trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam vs маԼаγѕіа, có sức chứa lớn hơn sân Old Trafford của MU và gấp đôi SVĐ Mỹ Đình. Đây sẽ là nơi diễn ra màn thi đấu vô cùng kịch tính sắp tới.

1

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil thuộc khu liên hợp thể thao quốc gia của Malayѕіа, thuộc phía nam Kuala Lumpur. Sân có sức chứa 90.000 chỗ ngồi và sẽ là nơi diễn ra trận chung kết lượt đi kịch tính giữa đội chủ nhà và đội tuyển quốc gia Việt Nam vào ngày 11/12 tới đây. Ảnh: Mohd.

2

Sân Bukit Jalil được hoàn thiện vào năm 1996, chủ yếu tổ chức các môn thể thao Olympic như điền k.in.h và các môn ngoài trời. Địa điểm này cũng từng là nơi diễn ra Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung năm 1998 và là sân vận động chính tổ chức SEA Games 21, diễn ra năm 2001 của chủ nhà Malayѕіа. Ảnh: Getty Images.

3

Bukit Jalil là sân vận động lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ hai châu Á sau sân Mồng Một tháng Năm của Triều Tiên và nằm trong danh sách 10 sân vận động lớn nhất hành tinh với sức chứa hơn cả sân vận động Old Trafford của MU, Santiago Bernabeu của Real Madrid và gấp đôi Mỹ Đình, Việt Nam. Ảnh: Getty Images.

4

Năm 2017, sân vận động quốc gia Bukit Jalil là địa điểm diễn ra lễ khai mạc SEA Games 29, khi Malaysia tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Ảnh: Riedel Communications.

5

Cũng trong năm 2017, sân vận động này đã được tu sửa kỹ lưỡng để phục vụ kỳ SEA Games 29. Trong cuộc thi Đại hội sân vận động thế gi.ớ.i 2018 (WSC 2018), SVĐ quốc gia Malaysia Bukit Jalil đã giành giải thưởng “Sân vận động đẹp nhất năm 2018”. Ảnh: Farid Igbal.

6
Bên cạnh các sự kiện thể thao nổi tiếng, sân Bukit Jalil cũng từng là “chảo lửa” của các cổ động viên khi diễn ra nhiều trận cầu đẳng cấp khu vực. Gần đây nhất, sân vận động này cũng là nơi tổ chức trận đấu kịch tính giữa đội tuyển Thái Lan và Malaysia trong v.ò.ng chung kết lượt về kỳ AFF Suzuki Cup 2014. Ảnh: Phalinn Ooi.

7

Việt Nam có “chảo lửa” Mỹ Đình, tình yêu bóng đá của người Malaysia được tái hiện trên sân vận động quốc gia Bukit Jalil. Kho.ả.ng 90.000 chỗ ngồi được lấp kín bởi các cổ động viên cu.ồ.ng nhiệt của đội chủ nhà và người hâm mộ xứ chùa Vàng trong trận chung kết lượt về kỳ AFF Cup 2014. Ảnh: Mohd.

8

Ngày 11/12 tới, Bukit Jalil sẽ lại được hâm nóng bởi sự cu.ồ.ng nhiệt của người hâm mộ 2 nước Malaysia và Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018. Bốn năm trước, Bukit Jalil chứng kiến nụ cười chiến thắng của người Thái và nước mắt thất bại của đội nhà. Bốn năm sau, liệu người Malaysia có nhận được niềm vui chiến thắng khi phải đối đầu với Quang Hải, Công Phượng, Song Đứс cùng những “bàn chân thép” của Việt Nam? Ảnh: Mohd.

Nguồn: Bukit Jalil – đẳng cấp của chảo lửa diễn ra trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam – Malaysia

Theo Zing