Bố Quang Hải được hàng xóm công kênh sau khi Việt Nam vô địch AFF Cup

Ông Nguyễn Quang Thuần thậm chí còn cảm thấy hơi choáng sau khi được người dân xã Xuân Nộn công kênh sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Khi tiếng còi mãn cuộc trận chung kết lượt về vang lên, người dân thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh tìm bằng được bố tiền vệ Quang Hải để công kênh. Ông Nguyễn Quang Thuần – bố cầu thủ Quang Hải – được tung lên trong những tiếng hô “Việt Nam vô địch”.

Ông Thuần có lẽ là người vui nhất khi tuyển Việt Nam vô địch. Riêng con trai ông đã trở thành cầu thủ hay nhất giải đấu.

Ông Thuần nhận lời chia vui từ dân làng. Dẫu vậy, ông không hề được xem trận đấu dù chỉ 1 phút.

Nguyên nhân bởi ông phải liên tục tiếp những vị khách kéo tới nhà Quang Hải. Ông Thuần chia sẻ chỉ có thể xem trận đấu qua cảm nhận. Thi tho.ả.ng ông lại hỏi “Thế trận đấu hết chưa”.

Chiếc tivi trong phòng khách nhà Quang Hải được chuyển ra ngoài sân cho người hâm mộ từ khắp nơi kéo đến. Thời điểm trận đấu diễn ra, gần 200 người, gồm dân làng và người từ nơi khác tới ngồi kín góc sân.

Trời lạnh nhưng không ngăn cản tình yêu bóng đá của người hâm mộ. Vì biết trước sẽ có đông cổ động viên, gia đình Quang Hải đã chủ động tổ chức cho mọi người xem bóng đá ngoài trời.

Sân trước nhà Quang Hải không đủ chỗ cho hàng trăm người. Nhiều em nhỏ ngồi lên cổ bố vì không thể chen vào đám đông. Những em bé không chiếm được chỗ tốt kiếm những chỗ cao để xem.

Một cổ động viên ăn mừng bàn thắng của Anh Đức. Không khí ăn mừng diễn ra cả trận, bên cạnh bàn thắng là những pha cản phá xuất sắc của Văn Lâm.

Rồi đến cảm xúc hồi hộp khi những phút cuối cùng, tuyển Việt Nam bị ép sân.

Khi trận đấu kết thúc, người hâm mộ ùa vào nhà tiền vệ Quang Hải. Căn nhà quen thuộc với gia đình, nhưng là “triển lãm” với những người chưa bao giờ chứng kiến những kỷ vật của một cầu thủ.

Chụp ảnh những kỷ vật lại làm kỷ niệm vì chẳng mấy khi họ được tới nhà một tuyển thủ quốc gia.

Hàng trăm người đến với nhà tiền vệ Quang Hải đã không phải thất vọng. Bên cạnh niềm vui chiến thắng, họ còn được tận hưởng không khí xem bóng đá tập thể làng xã mà rất lâu mới lại xuất hiện.

AFF Cup

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Cúp Tiger (Tiger Cup). Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), đổi tên thành Giải vô địch AFF. Năm 2008, công ty ôtô Nhật Bản Suzuki đã mua quyền đặt tên cho cuộc thi, từ đó cuộc thi được gọi là AFF Suzuki Cup.

Thành lập: 1996

Khu vực: Đông Nam Á

Theo Zing