BLV Anh Ngọc: ‘Không ai hay hơn Quang Hải’

Bình luận viên (BLV) Trương Anh Ngọc khen ngợi Quang Hải khi nói về những gì diễn ra sau 45 phút đầu trận đấu Việt Nam gặp Yemen tại lượt cuối bảng D.

Phút 38, đội tuyển Việt Nam có bàn mở tỷ số sau cú sút phạt đẳng cấp của Quang Hải. Bàn thắng phá vỡ thế cân băng của cầu thủ số 19 khiến thế trận tấn công của đội tuyển Việt Nam trở nên thông thoáng hơn, và đội bóng áo đỏ gây ra nhiều tình huống nguy hiểm ở những phút sau đó.

Nói về tiền vệ sinh năm 1997, BLV Anh Ngọc chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng hiện tại ở Việt Nam không ai hay hơn Quang Hải. Cậu ấy toàn diện, có khả năng cầm bóng, đột phá, sút phạt, ghi bàn bằng nhiều cách và cả kiến tạo nữa”.

BLV kỳ cựu này còn cho rằng bàn thắng của Quang Hải không chỉ có ý nghĩa về mặt tỷ số mà còn giải tỏa áp lực lên đôi chân của các cầu thủ áo đỏ. Điều đó được thể hiện bằng những cơ hội tương đối rõ ở những phút cuối hiệp 1.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: AFC.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam chơi tấn công khá bế tắc trước hàng thủ lùi sâu của đội bạn. “Yemen chơi tốt hơn hẳn 2 trận đấu trước. Họ chủ động lùi sâu phòng ngự nhưng không hề đổ bê tông. Với nền tảng thể lực và thể hình tốt hơn, đội bạn sẵn sàng đá rát, thậm chí là thô bạo để ngăn cản đội tuyển Việt Nam”, BLV Anh Ngọc nói.

Theo anh, việc đối thủ chủ động chơi áp s.á.t và chủ động phạm lỗi khi thấy cần là nguyên nhân chính khiến Việt Nam bế tắc ở những phút đầu. “Họ biết khả năng sút phạt của chúng ta nên hạn chế tối đa việc phạm lỗi trước khu vực cấm địa. Thế nhưng, hậu vệ Yemen vẫn không thể làm tốt điều đó và Việt Nam đã có bàn thắng từ chấm đá phạt của Quang Hải”, BLV này chia sẻ.

Có bàn thắng, lối chơi của đội tuyển Việt Nam thông thoáng hơn và nhiều tình huống nguy hiểm đã được tạo ra. Tuy nhiên, dưới con mắt của một BLV lâu năm, Anh Ngọc đưa ra lời cảnh báo: “Trước đối thủ to, khỏe, cứ dồn lên tấn công e rằng là hạ sách. Chúng ta rất có thể sẽ phải thua bàn khi thể lực đi xuống”.

Theo tôi, đội tuyển Việt Nam nên chơi nhấn nhá và chờ đợi những thời điểm đội bạn sơ sẩy để tung ra đòn kết liễu”, BLV Anh Ngọc nói thêm.

45 phút đầu trận đấu trôi qua khá nhanh với bàn thắng duy nhất của Quang Hải. Đội tuyển Việt Nam cần ghi thêm nhiều bàn thắng nữa để có chiến thắng với cách biệt tối thiểu 3 bàn và chắc chắn lọt vào v.ò.ng sau.

Cục diện bảng D trước lượt trận cuối. Đồ họa: Minh Phúc. Highlights Asian Cup 2019: Việt Nam 2-0 YemenQuang Hải và Quế Ngọc Hải lần lượt ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Yemen với tỷ số 2-0 ở lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019.

Theo Zing