Bất n.g.ờ trước tình cảm của người dân xứ Hàn, thức thâu đêm cổ vũ đội tuyển Việt Nam chẳng thua gì Hàn Quốc tranh đấu World Cup

(Smilestv) – Người hâm mộ trái bóng tròn xứ Kim Chi cũng thức thâu đêm theo dõi thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận bán kết lượt về vừa qua.

Ngày hôm qua, trận bán kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup đã diễn ra trên sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình với sự đọ sức của hai đội tuyển Việt Nam và Philippines. Bằng chiến thuật hợp lý, lối chơi hay, ấn tượng, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Philippines và ghi tên mình vào trận chung kết. Chiến thắng này của đội tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ cả nước vỡ òa trong sung sướng, những tiếng hò reo cổ động ở khắp các đường phố như một ngày hội thực sự.

bong4

Điều bất ngờ không chỉ mỗi cổ động viên Việt Nam cu.ồ.ng nhiệt cổ động trận đấu m.á.u lửa như vậy, mà ở một quốc gia khác cũng có những người hết mình theo dõi cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Và đất nước đó không đâu xa lạ chính là quê hương của vị chiến thuật gia “đại tài” xứ sở Kim Chi. Ngày hôm qua rất nhiều người dân Hàn Quốc cũng đã đến sân vận động Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Còn ở tại đất nước Hàn Quốc trên những trang nhất của nhiều tờ báo lớn cũng liên tục đăng tải, cập nhật tin tức về trận đấu và đội tuyển Việt Nam.

bong

Thật vô cùng bất ngờ, báo chí Hàn Quốc liên tục dành những lời khen ngợi có cánh, lời chúc mừng đến HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên Hàn Quốc chịu bỏ tiền ra để mua bản quyền một giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á để phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia của mình. Nhiều người dân Hàn Quốc còn thức thâu đêm theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Philippines (vì Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 giờ đồng hồ). Cũng theo thống kê gần đây của Nielsen Hàn Quốc đăng trên MSN, tỉ lệ người Hàn theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên kênh SBS Sports đang ngày một tăng lên và đạt đến mức cao nhất là 1.482% trong thời điểm hiện tại.

bong2

Có thể thấy được rằng ngoài lý do HLV của đội tuyển Việt Nam là người Hàn, thì việc từ những giải đấu lớn từ đầu năm 2018 với những thành tích lịch sử Việt Nam tạo nên bằng những trận đấu gay cấn, xuất sắc đã tạo sức hút lớn đối với người dân nước này.

bong7

Cũng trên Kakao, một kênh khác phát sóng các trận đấu của Việt Nam tại AFF Cup 2018 có số lượng người truy cập ít nhất là 150.000/trận. Thậm chí có những thời điểm, lượng người xem cùng một thời điểm trên Kakao đạt đến 30.000 và tổng số lượt xem các trận đấu của Việt Nam cũng đã vượt quá con số 1.000.000. Nhờ vào số lượng người theo dõi đông đảo như vậy mà một trong ba kênh truyền hình lớn tại Hàn Quốc – SBS đã mua bản quyền phát sóng AFF Cup năm nay.

bong5

bong3

Có thể nói HLV Park Hang-seo không chỉ là một nhà chiến thuật gia “đại tài” thổi luồng gió mới giúp đội tuyển Việt Nam làm nên những thành công lớn trong năm nay. Mà vị Huấn luyện viên này còn góp công giúp tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn trở nên gắn bó hơn.

Ảnh: FB

Mộc Nhiên