Báo quốc tế và ông Park nói gì về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019?

Sau trận thua 0 – 2 trước Iran, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ với báo chí về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

hlv-park-hang-seo7-1825

HLV Park Hang Seo rất tự hào với những gì mà học trò đã thể hiện trên sân.

Dù đội tuyển Việt Nam thua 0 – 2 trước Iran vào trận đấu tối qua 12/1, HLV Park Hang Seo không bu.ồ.n và thất vọng mà ngược lại ông thầy người Hàn Quốc đã rất tự hào với những gì mà học trò đã thể hiện trên sân.

Chia sẻ với báo chí sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi hiểu Iran rất mạnh, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu hết mình. Không dễ để đạt tới trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn.

Chúng tôi có thể tiến lên nữa vì các cầu thủ còn rất trẻ và sẽ cải thiện nhiều hơn trình độ chơi bóng. Nhiệm vụ của chúng ta là giành chiến thắng trận cuối cùng. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu đó với quyết tâm chiến thắng”.

Sau trận thua Iran 0 – 2 đêm qua 12/1 (theo giờ VN), tuyển Việt Nam tụt xuống cuối nhóm 6 đội đứng thứ ba của 6 bảng đấu. Tuy nhiên sau đó vào lúc 23h đêm cùng ngày, Lebanon đã thua Ả Rập Saudi 0 – 2 nên đội tuyển của chúng ta tạm vươn lên thứ 5 và chỉ còn kém vị trí đoạt vé vớt hiệu số thắng/bại (1 bàn thua).

Đánh giá về trận thua của tuyển Việt Nam, đa số truyền thông châu Á cho rằng các học trò HLV Park Hang Seo đã thi đấu tốt trước ứng cử viên vô địch của giải bóng đá vô địch châu Á, Aisan Cup 2019.

Fox Sport Asia ca ngợi hàng thủ của đội bóng áo đỏ, với sự xuất sắc của Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải. “Dejagah và Taremi là những ngòi nổ ấn tượng của Iran. Nhưng họ đã bị kiểm soát bởi Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải đã chơi một trận xuất sắc, đưa năng lực của bản thân anh lên một tầm cao mới”. Fox Sport Asia nhận định, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội để giành vé vào v.ò.ng 1/8 Asian Cup 2019.

Nói về trận đấu này, báo chí Hàn Quốc nhận định cơ hội đi tiếp chưa hẳn tắt với đội tuyển Việt Nam.

“Tuyển Việt Nam đã không thể vượt qua tường thành Iran quá mạnh. Giờ học trò của thầy Park chỉ còn trông chờ cơ may vào trận cuối gặp Yemen và phải thắng làm sao để đủ điều kiện đi tiếp”, tời SBS của Hàn Quốc nhìn nhận.

Theo Gia đình Việt Nam